Cập nhật tình hình 3 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến sáng 21-4, bệnh nhân Covid-19 số 19 (bác gái bệnh nhân số 17 ở Hà Nội) đã trải qua hơn 45 ngày điều trị, là ca nằm viện lâu nhất từ đầu vụ dịch, trong khi bệnh nhân số 91 ở TP HCM vẫn rất nặng…

ảnh 1Tình trạng của 3 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất có tiến triển nhưng còn chậm

Sáng nay, 21-4, Sở Y tế TP HCM cập nhật tình hình của bệnh nhân Covid-19 số 91 (phi công người Anh của hãng Vietnam Airlines, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM) cho thấy, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp.

Dù đã qua cơn nguy kịch và được nhận định "có tiến triển khả quan", tuy vậy tình trạng của bệnh nhân vẫn còn rất nặng, hiện nằm yên, dùng an thần, thở máy, có nhịp tự thở. Bệnh nhân cũng vẫn chạy ECMO, đã ngưng vận mạch, không chảy máu mũi miệng.

Trong khi đó, 2 ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh nhân số 19 và bệnh nhân số 161 cũng có tiến triển nhưng chậm.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tối 20-4 cho biết, ca bệnh số 19 (nữ, 64 tuổi, bác gái bệnh nhân 17 ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) hiện vẫn thở máy qua nội khí quản, trong ngày đã tỉnh táo, tiếp xúc được, dừng an thần. Cách đây 2 ngày bệnh nhân đã dừng vận mạch.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch cho biết, người bệnh này có thể trạng gầy, nhỏ bé, có bệnh lý nền nên sức đề kháng yếu. Bệnh nhân n đã có hơn 45 ngày điều trị bệnh, là người phải điều trị lâu nhất trong số những ca Covid-19 ghi nhận ở Việt Nam.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân 161 (nữ, 88 tuổi, quê Hưng Yên) bị xuất huyết não, liệt nửa người trái, hiện thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, ít ran nổ, đờm ít, đặc.

Đến nay, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, vẫn liệt 1/2 người trái, đỡ phù vùng cánh tay trái, mí mắt. Bệnh nhân ăn tiêu qua sonde, đỡ sốt, nhiệt độ cao nhất 37,4 độ C, chức năng thận bình thường. Kết quả xét nghiệm Covid-19 từ 25-3 đến 18-4 của bệnh nhân này vẫn dương tính. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top