Cập nhật tiến bộ trong điều trị tim mạch

0 Nguyệt Ánh
ANTĐ Đó là chủ đề của hội thảo do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cùng với Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ (Tổ chức REI) vừa phối hợp tổ chức nhằm trao đổi chuyên môn quốc tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh tim mạch. 
ảnh 1

Cập nhật các kỹ thuật can thiệp tim mạch mới nhất cho các bác sĩ Việt Nam, hội thảo thu hút các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch đến từ các bệnh viện lớn khu vực phía Bắc. Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ do Giáo sư, bác sĩ Robert Austin Raunikar - Bác sĩ Nội tim bẩm sinh, hiện đang công tác tại Khoa Nhi, Đại học Y miền Nam Carolina và Đại học Clemson dẫn đầu, cùng nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. 

Ba chủ đề lớn được các chuyên gia Hoa Kỳ tập trung chia sẻ và thuyết trình trong hội nghị đều là những vấn đề nóng của bệnh tim hiện nay: biến chứng mạch máu ở bệnh nhân mắc chứng tiểu đường; thay van động mạch chủ qua catheter; bệnh tim bẩm sinh tắc nghẽn không xanh tím ở trẻ em và những cập nhật về loạn nhịp tim ở trẻ em. GSTS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết: “Nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ khám, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện Vinmec luôn cập nhật các tiến bộ mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau từ kiến thức chuyên sâu cho đến kinh nghiệm thực tế thông qua việc hợp tác quốc tế và tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất chú trọng liên kết chặt chẽ với mạng lưới bệnh viện trong nước để có thể kịp thời hỗ trợ nhau tất cả vì sức khỏe cộng đồng”. Trong thời gian lưu tại Việt Nam, Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ đã trực tiếp thăm khám và tư vấn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (ảnh).

Theo thống kê Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 2 giây lại có 1 người chết vì bệnh tim mạch. Cứ 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và cứ 6 giây có một trường hợp đột quỵ. Hiện nay, bệnh tim mạch cũng đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam và là một trong những nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top