Cấp học bổng đại học sớm với thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

0 Duy Anh
ANTD.VN - ĐH Bách khoa Hà Nội dành 45 tỷ đồng tiền học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tại trường, trong đó có cả thí sinh sẽ tốt nghiệp THPT năm 2019.

Ngày 20/2, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa trao học bổng tài năng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Mức học bổng dành cho sinh viên tài năng lên đến 30.000.000/ suất.

Năm học 2018 – 2019, đối với khóa sinh viên K64, Trường ĐHBK Hà Nội dành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm học tập.

ảnh 1

ĐH Bách khoa dành 45 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, học sinh năm cuối THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện để có cơ hội nhận học bổng ngay sau khi nhập học.

Những học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn (Hộ nghèo/Cận nghèo hoặc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn); có hạnh kiểm 5 học kỳ THPT đạt loại tốt sẽ được xét cấp học bổng.

Hồ sơ đăng ký gồm đơn đăng ký xét cấp học bổng hỗ trợ học tập; Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu; Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo (nếu có); Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có);

Bản sao học bạ THPT (có xác nhận của Trường THPT); Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (thư có xác nhận của Trường THPT).

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, với chính sách này, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp hồ sơ trực tuyến đề nghị cấp học bổng trước ngày 31/3.

“Các em chỉ cần thực hiện hồ sơ và khai thông tin qua mạng. Nhà trường sẽ công bố danh sách các em đủ điều kiện cấp học bổng trước ngày 30/4 và tiến hành quy trình xét cấp học bổng sau khi các em nhập học” - ông Điền khẳng định

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, từ năm học 2017 – 2018, Trường ĐHBK Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại Trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Hiện tại, Trường đang triển khai 4 loại hình học bổng bao gồm: Học bổng tài năng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí; Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, và kết quả rèn luyện tốt với giá trị 100% và 50% học phí. 

Ông Trần Văn Tớp cho biết, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Trường ĐHBK Hà Nội đối với xã hội. Đây sẽ là điều kiện giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top