Cấp cứu nữ bệnh nhân người Nam Phi nguy kịch vì ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bà Demirel S., 54 tuổi, quốc tịch Nam Phi vừa được đưa vào Bệnh viện K cấp cứu, điều trị trong tình trạng suy thận, thiếu máu cấp với chẩn đoán ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối…

ảnh 1Hình ảnh chụp chiếu cho thấy bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối

Sáng nay, 18-2, Bệnh viện K thông tin cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân Demirel S. (54 tuổi), quốc tịch Nam Phi, vào cấp cứu trong tình trạng ra máu âm đạo, chóng mặt, buồn nôn, da xanh niêm mạc nhợt, vô niệu.

TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, theo lời kể, cuối tháng 11-2018, bà Demirel S. đã được chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Sau khi tìm hiểu, bà này quyết định lựa chọn Bệnh viện K là cơ sở để điều trị.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị suy thận cấp do khối ung thư cổ tử cung xâm lấn lan rộng làm giãn niệu quản 2 bên, Ure huyết tăng, thiếu máu nặng… Các bác sĩ đã lập tức tiến hành truyền máu, lọc máu, cấp cứu tích cực giúp tình hình bệnh nhân cải thiện.

Tiếp đó, bệnh nhân đã được chỉ định thực hiện các xét nghiệm siêu âm, chụp Cộng hưởng từ, cho thấy khối u cổ tử cung kích thước 9,5x8,7x9,6cm, nhiều hạch chậu và hạch chủ bụng, khối tuyến thượng thận 2 bên. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy thận cấp và mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn IV, sẽ tiếp tục được theo dõi và điều trị theo phác đồ.

Theo các bác sĩ, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt từ độ tuổi 30 trở lên. Bình quân mỗi năm Việt Nam có khoảng gần 4.200 ca mắc mới và có hơn 2.400 ca tử vong vì căn bệnh này. Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top