Cấp cứu 2 cô gái trẻ thập tử nhất sinh vì uống quá nhiều rượu

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Các bác sĩ thuộc Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, tình trạng ngộ độc rượu ở nữ giới gần đây đang có xu hướng gia tăng.

ảnh 1Điều trị cho cô gái 19 tuổi bị ngộ độc rượu tại Trung tâm Chống độc

Tại Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân nữ còn rất trẻ, một người 19 tuổi, một người 23 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu.

Trường hợp đầu tiên là một cô gái 19 tuổi, quê Sơn La, được chuyển xuống cấp cứu sau khi đã được truyền 5 chai nước ở nhà trong hơn 2 tiếng để giải độc rượu nhưng không tỉnh. Trước đó, ngày 7-2, cô gái này đi chúc tết cùng bạn bè và về nhà một bạn trong nhóm ăn cơm, uống rượu mừng năm mới.

Tại thời điểm nhập viện Bạch Mai, nữ bệnh nhân này trong tình trạng hôn mê, gọi hỏi không thưa phải đặt ống thở và điều trị tích cực. Sau gần 20 giờ điều trị, bệnh nhân đã tỉnh và có thể nói chuyện được, đã qua giai đoạn nguy hiểm. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân không có cồn công nghiệp methanol nhưng có thể rơi vào nguy kịch do uống nhiều rượu.

Trường hợp thứ 2 là một cô gái 23 tuổi, có tiền sử uống rượu nhiều, mỗi ngày uống khoảng nửa lít rượu các loại.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai, dù là bia rượu nhẹ hay nặng thì lạm dụng đều nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt gan, thận, thần kinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top