Cấp 120 căn cước công dân cho người cao tuổi tại cơ sở

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 13-6, Đoàn Thanh niên CAH Thạch Thất (Hà Nội) đã phối hợp với Đội Quản lý hành chính tổ chức cấp căn cước công dân cho 120 đối tượng là người cao tuổi, người có công, thương bệnh binh tại UBND xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.

ảnh 1

CAH Thạch Thất giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại cơ sở

Hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thực hiện ba giảm: Giảm hồ sơ, giấy tờ; Giảm thời gian đi lại của người dân và Giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, CAH Thạch Thất đã triển khai các hoạt động có hiệu quả với những mô hình như “Ngày chủ nhật tình nguyện”... phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác cải cách hành chính.

Đồng thời, tạo chuyển biến, góp phần xây dựng tư thế tác phong của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong việc tiếp xúc với người dân, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân.

ảnh 2

Người già, người có công, thương bệnh binh được ưu tiên giải quyết các thủ tục sớm

Trong buổi làm việc, CBCS - CAH đã giải quyết thủ tục cấp mới, cấp lại căn cước công dân cho 120 trường hợp người già, người có công, thương bệnh binh... Và giải quyết các thủ tục về đăng ký sổ hộ khẩu, tư vấn cho người dân các giấy tờ và thủ tục liên quan đến đăng ký thường trú, tạm trú. Điểm mới trong hoạt động cấp căn cước công dân lưu động lần này là CAH đã phối hợp với các cán bộ bộ phận Tư pháp của xã Cẩm Yên tư vấn tại chỗ cho người dân về pháp luật.

ảnh 3

Hơn 120 trường hợp đăng ký làm căn cước công dân

Đây là một trong những hoạt động được người dân tại xã Cẩm Yên đón nhận và ghi nhận, cụ Nguyễn Thị Tuyên chia sẻ: “Tôi năm nay đã hơn 70 tuổi, việc đi lại lên huyện để làm giấy tờ rất khó khăn. Đây là lần đầu tiên tôi được cấp căn cước công dân, các chiến sỹ công an đến tận xã làm cho người già tôi cảm thấy rất phấn khởi. Mong rằng công an huyện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thể này để nhân dân được tiện lợi trong xử lý các thủ tục hành chính”.

ảnh 4

Hình ảnh chiến sỹ công an tận tụy phục vụ nhân dân

Thượng úy Lê Đình Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên CAH cho biết: “Hoạt động “Ngày Chủ nhật tình nguyện” sẽ được CAH Thạch Thất triển khai mỗi tháng 2 lần tại các xã trong địa bàn huyện. Kết quả sẽ được trả lại người dân tại UBND xã. Như vậy, người dân sẽ rút ngắn thời gian đi lại rất nhiều so với trước đây.

Với tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ các CBCS - CAH sẽ tiếp tục xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ đến tận nơi làm căn cước công dân và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vào các ngày thứ 7, chủ nhật ở CAH”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top