Cảnh sát giao thông không "ăn rơ" với trung tâm cứu hộ "chặt chém" người vi phạm

0 Minh Anh
ANTD.VN - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định: không có việc CSGT "ăn rơ" với trung tâm cứu hộ để "chặt chém" người vi phạm.

Trước phiếu giao việc của Giám đốc CATP Hà Nội giao Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ bài viết “Hà Nội, Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ để chặt chém người vi phạm” đăng trên báo Thương hiệu Công luận, ngày 27-3, Phòng CSGT đã có báo cáo gửi Giám đốc CATP Hà Nội, trong đó khẳng định CSGT không “ăn rơ” với trung tâm cứu hộ để chặt chém người vi phạm.

Khoảng 10h ngày 8-2, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm Thượng úy Hoàng Minh Trường, Trung úy Nguyễn Công Hiệp và Trần Quốc Hưng làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm trên tuyến Nguyễn Xiển, phát hiện xe ô tô tải BKS 29C-762.90 vi phạm đi vào đường cấm, đã dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra lái xe là anh Nguyễn Văn Hồi, ở Nam Định, không xuất trình được đăng ký xe, giấy phép lái xe, chứng nhận kiểm định và bảo vệ môi trường theo quy định. Anh Hồi nói chủ xe đã cầm hết số giấy tờ trên, sau đó ngồi trên xe chốt cửa lại, không làm việc với tổ công tác.

Tổ công tác đã nhiều lần yêu cầu lái xe xuống làm việc nhưng anh Hồi vẫn không hợp tác. Sau chừng 1 tiếng đồng hồ không thấy ai mang giấy tờ xe ra, CSGT đã buộc phải lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe với các lỗi vi phạm; đồng thời gọi xe cẩu cứu hộ đến để đưa xe về kho tạm giữ. Anh Hồi công nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản vi phạm hành chính nhưng không ký vào biên bản tạm giữ phương tiện và bỏ đi.

Tổ công tác đã nhiều lần yêu cầu nhưng anh Hồi không làm việc mà quay ra chửi bới, đe dọa người lái cẩu. Chi phí cẩu kéo xe do người vi phạm và dịch vụ cẩu xe tự thỏa thuận giá cả, tổ công tác không can thiệp và không có liên quan. Chủ xe cẩu kéo đã thông báo giá cả cho anh Hồi trước khi cẩu phương tiện nhưng anh Hồi khóa cửa xe bỏ đi.

Ngày 16-3, anh Hồi đã có đơn trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn, đề nghị công ty giảm giá cẩu kéo xe. Phía công ty cẩu kéo xe đã thông cảm, giảm chi phí cẩu kéo xe cho anh Hồi xuống còn 4 triệu đồng, thay vì 18 triệu đồng như bảng giá đã niêm yết. Bản thân Giám đốc Công ty cẩu kéo phương tiện cũng khẳng định mức thu phí là theo giá quy định của công ty; việc thỏa thuận giá cả cẩu kéo giữa công ty với anh Hồi không liên quan gì đến Đội CSGT số 14.

Cùng ngày, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã làm việc với anh Hồi, được biết: Việc anh Hồi cung cấp thông tin sự việc trên với báo chí là do vào thời điểm xử phạt, anh cảm thấy bức xúc về giá cả cẩu xe, chưa hiểu rõ vấn đề. Đến nay anh Hồi đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, việc xử lý của CSGT là hoàn toàn đúng quy định, cam đoan không có thắc mắc, khiếu nại gì. Anh Hồi cũng đã đến trụ sở Đội CSGT số 14 chấp hành quy định xử phạt vi phạm hành chính.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top