Cảnh sát giao thông đưa thanh niên bỏ đi lang thang về tận nhà với bà nội

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhìn thấy cháu của mình được các chú CSGT, CATP Hà Nội đưa về tận nhà trên chiếc xe đặc chủng, bà Hà Thị Cận (SN 1959, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) không giấu được niềm vui. Người đà bà trải qua quá nhiều nỗi vất vả, thăng trầm trong cuộc sống ấy cứ ôm chầm lấy cháu mà khóc, bởi nếu không được CSGT kịp thời phát hiện đưa về nhà, có lẽ bà Cận chẳng biết đến khi nào mới tìm được cháu mình.

Trước đó, ngày 25-4, Trung tá Nguyễn Văn Khánh, cán bộ của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng với tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, phát hiện một nam thanh niên ăn vận sơ sài, đang ngồi thu lu bó gối trên vỉa hè trong gió lạnh, gần bốt xử lý vi phạm của CSGT.

Thấy sự lạ, tổ công tác đã tiến lại hỏi han và được biết cháu tên là Cao Văn Long (SN 2006) quê ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Cháu Long nói mình đã bỏ nhà đi và lang thang ở trung tâm Hà Nội. Do dịch Covid-19 nên cháu không tìm kiếm được việc làm, cho đến lúc mệt quá ngồi co ro ở gần chốt CSGT.

Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy Đội CSGT số 7, đồng thời đưa cháu về đơn vị để chăm sóc, đảm bảo an toàn. Sau khi động viên, cho cháu Long ăn, tổ công tác đã lấy xe ô tô đưa cháu về tận gia đình.

Thấy cháu nội được các chú CSGT đưa về nhà, bà Hà Thị Cận ôm chầm lấy cháu. Bà Cận nói trong nước mắt: Do hoàn cảnh gia đình, cháu Long thiếu thốn tình cảm của cả cha lẫn mẹ nên được bà đón về nuôi từ lúc mới được mấy tháng tuổi. Sáng ngày 25-4, bà ngủ dậy không thấy cháu đâu và đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. “May mắn cháu Long được các chú CSGT Hà Nội phát hiện, đưa về nếu không tôi không thể sống nổi khi thiếu cháu”- bà Cận nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top