Cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm chức năng được quảng cáo như thuốc, trái thuần phong mỹ tục

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày 22-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đơn vị này phát hiện nhiều website đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TENGSU như thuốc và trái thuần phong mỹ tục…

ảnh 1Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TENGSU được quảng cáo trên một trang web

Thông tin từ Cục ATTP cho biết, qua rà soát, hiện nay có nhiều website đang vi phạm quy định về quảng cáo khi quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TENGSU.

Cụ thể: https://www.tengsu-vienngam.com/https://zicxa.com/vi/suc-khoe/nam-gioi/tengsu.htmlhttps://artrex.vn/tengsu/https://chonmuatot.com/keo-sinh-ly-tengsu-co-tot-khong/https://khoedepmoingay.me/https://sanhanggiamgia.vn/keo-ngam-tengsu-tang-cuong-sinh-ly-nam-gioi.htmlhttps://www.youtube.com/watch?v=mRi3teRAezQhttps://khoedep365.net/tengsu/https://yeuto.com/vien-ngam-tengsu/https://lamdepgiasoc.net/tengsu-vien-ngam-tang-cuong-sinh-ly-pd88?

Theo Cục ATTP, các trang web này đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TENGSU như thuốc; trái thuần phong mỹ tục; sử dụng danh nghĩa người dùng, danh nghĩa các cơ quan truyền hình, danh nghĩa cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định pháp luật.

Sản phẩm TENGSU được Công ty CP Dược Phẩm Trí Lực Việt Nam (khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP - Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng cáo sai sự thật tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Trước đó vào ngày hôm qua, 21-4, Cục ATTP cũng ra thông báo đề nghị cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fast trên một số website, fanpage.

Cụ thể: https://www.facebook.com/Nano-Fast-Gouthttps://www.facebook.com/pages/category/Medical---Health/NANO-FASThttps://www.facebook.com/Nano-Fast-Vi%C3%AAn-S%E1%BB%A7i-Tr%E1%BB%8B-G%C3%BAt-S%E1%BB%91-1-Vi%E1%BB%87t-Nam-103227131288877/?ref=py_c; http://www.yhocbonphuong.work/nano_fast?;  http://www.dailyso1.vn/dayluibenhgout; https://www.nanofast-chinhhang.com/ggnanotuyet.

Theo Cục ATTP, các trang web, fanpage nói trên có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe NANO FAST vi phạm quy định quảng cáo. Đây là sản phẩm do Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (Số 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khi lựa chọn mua và sử dụng bất kỳ sản phẩm nào người tiêu dùng cần xem rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tổ chức/ cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top