Cảnh báo 2 sản phẩm mượn danh nghệ sĩ, bác sĩ để quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Qua rà soát trên mạng internet, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế phát hiện một số website quảng cáo thực phẩm chức năng Trường Xuân Vương và Glu metaherb có dấu hiệu sai phạm, lừa dối người tiêu dùng…

ảnh 1Sản phẩm Trường Xuân Vương được quảng cáo trên một số trang web

Ngày 27-4, Cục ATTP liên tiếp phát đi 2 thông báo cảnh báo người tiêu dùng thận trọng với những thông tin quảng cáo sản phẩm có dấu hiệu sai phạm mà cơ quan này vừa phát hiện được và đang phối hợp để xử lý.

Cụ thể, Cục ATTP cho biết, thời gian vừa qua trên các website: http://www.nguyenhuutrong.vn/minnmgg?;https://topbanchay.info/truong-xuan-vuong.html/?; http://truongxuanvuongchinhhang.demopage.me/; http:// https://www.truongxuanvuong.net/ quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh.

Cùng đó, thông tin quảng cáo không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (số 1 phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Cùng đó, Cục ATTP thông báo, trên các website: https://www.vientieuduong.vn/?;  http://dieutritieuduong.pagedemo.me/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb, với công dụng không đúng sự thật. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (đường Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP - Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top