Cẩn trọng với thông tin quảng cáo trà giảm cân, tăng cân Cường Anh trên một số website

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hai trang web http://giamcancuonganh.com, http://cuonganhauthentic.vn đang quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh và Trà tăng cân Cường Anh nội dung vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, tuy nhiên đại diện Công ty Cường Anh khẳng định không hề thực hiện quảng cáo trên website nào…

ảnh 1

Hình ảnh sản phẩm được quảng cáo trên website http://giamcancuonganh.com

Ngày 5-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã đưa thông tin cảnh báo tới người dân biết về các website đang quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Theo đó, gần đây, Cục ATTP phát hiện 2 website gồm http://giamcancuonganh.com và http://cuonganhauthentic.vn đang quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh và Trà tăng cân Cường Anh nội dung vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm.

Cục ATTP đã làm việc với Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic (số 696 phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) – đơn vị sản xuất 2 sản phẩm nói trên. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty khẳng định không có website. Công ty không chịu trách nhiệm về tính pháp lý cũng như không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà giảm cân Cường Anh và Trà tăng cân Cường Anh trên các website này.

Trước đó, cuối tháng 8-2018, Cục ATTP cũng cho biết, trên các website: https://bothankankabanlinhphaimanh.blogspot.com; http://ehospital.vn; http://medium.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin của Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ, có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo. Cục ATTP đã tiến hành kiểm tra đột xuất  công ty TNHH Khang Lạc Mỹ tại Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) nhưng đại diện công ty khẳng định các  website  nêu trên không phải do Công ty thực hiện quảng cáo.

Theo Cục ATTP, với những doanh nghiệp không nhận có quảng cáo sản phẩm trên các trang web quảng cáo vi phạm thì ngoài đưa thông tin cảnh báo tới người tiêu dùng, Cục sẽ chuyển thông tin sang Bộ Thông tin và Truyên thông để tiếp tục xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top