Cẩn trọng khi người lạ nhờ cầm hộ điện thoại

3 Theo Dak Lak Online

ANTĐ Vừa bước ra khỏi cây ATM của ngân hàng V. nằm trên đường Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột) thì có 2 phụ nữ đeo khẩu trang dừng xe ngay trước mặt tôi.

Một người cất tiếng hỏi: "Có rút được không em?", tôi trả lời: "Rút được, chị!". Nghe xong câu trả lời, người phụ nữ ấy bước về phía cây ATM, người còn lại đứng chờ bên chiếc xe máy. Khi tôi bước lên xe định đề ga nổ máy thì người phụ nữ đứng chờ tiến lại gần chìa ra chiếc điện thoại Iphone 4 cùng lời nhờ vả: "Em có biết tắt điện thoại này không, tắt giùm chị với?!".

Nhìn chiếc điện thoại còn khá mới, rồi lại nhìn người phụ nữ ăn mặc giản dị, nếu không nói là quê mùa, tôi buột miệng: "Ủa, điện thoại của chị mà sao chị không biết sử dụng". Chị liền đáp: "Nói thật với em, chị vừa nhặt được chiếc điện thoại này ở đằng kia, nãy giờ cứ có cuộc gọi mãi mà chị không biết tắt thế nào". Tôi tiếp lời: "Chắc cuộc gọi đó là của người làm rơi, sao chị không nghe máy rồi cho họ xin hoặc chuộc lại".

Nghe vậy, người phụ nữ giả vờ đánh lảng nói: "Thôi,  em cầm xem rồi tắt giùm chị đi!". Thấy người phụ nữ cứ ấn chiếc điện thoại vào tay mình, tôi lấy làm lạ nên thoái thác: "Em không biết sử dụng loại máy này, chị nhờ người khác xem", rồi cáo từ với rất nhiều thắc mắc trong đầu.

Câu chuyện về hai người phụ nữ nọ dần bị quên lãng, cho đến khi nghe được chia sẻ của người bạn bị lừa trong một tình huống tương tự tôi mới thấy mình may mắn thoát khỏi bọn lừa đảo.

Chuyện là cô bạn tôi cũng gặp một phụ nữ mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang phía trước cây rút tiền ATM và cũng được nhờ vả mở giùm chiếc điện thoại iPhone do mới mua chưa quen sử dụng. Cả tin cô bạn tôi cầm chiếc điện thoại lên, tận tình hướng dẫn cách sử dụng cho người phụ nữ nọ.

Nhưng rồi, hậu quả là bạn tôi bị mê đi và lúc tỉnh lại thì người phụ nữ đó đã biến mất cùng với cái ví cầm tay của bạn tôi trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng và hơn 4 triệu đồng vừa rút ở ATM. Tìm đến cơ quan chức năng để trình báo sự việc, cô bạn tôi mới ớ người khi nghe được thông tin gần đây có nhiều người bị bọn lừa đảo đánh thuốc mê rồi trộm tiền theo cách ấy.

Thiết nghĩ, trong khi chờ ngành chức năng vào cuộc truy tìm xử lý, mọi người cần đề cao cảnh giác khi có người lạ cố tình tiếp xúc với mình ở chỗ vắng người hoặc trước các cây ATM để tránh bị... "sập bẫy" bọn lừa đảo.

bình luận(3 bình luận)

20x20nghiêm ngụy

Nếu ở nước ngoài, cảnh sát sẽ cho người giả làm con mồi để bị dụ, nhưng họ có người theo bảo vệ và quay camera để có bằng chứng và theo dôi để bắt trọn ổ.

20x20phúc nguyễn

Tội phạm ngày càng lộng hành phần lớn là trách nhiệm của chính quyền nhà nước việc xử phạt chưa đủ sức răn đe đẻ bọn tội phạm tái phạm thường xuyên chỉ có dân thường la chịu thiệt mà thôi ......

20x20phúc nguyễn

Luật pháp xử nhẹ đói với bọn tội phạm là tạo cơ hội cho bọn chúng nhởn nhơ.

Cùng chuyên mục
Top