Cần thay đổi hình phạt với tội hiếp dâm?

8 CAP
ANTĐ Bạn đọc phản hồi nhiều nhất là về tình hình tội phạm hiếp dâm, nhất là tình trạng “hiếp dâm trong nhà nghỉ”. Lối sống buông thả của nhiều cô gái góp phần làm gia tăng loại tội phạm này. Bạn đọc cũng đề nghị cần áp dụng hình thức xử phạt mới với tội phạm hiếp dâm, dâm ô với trẻ em.

Hiếp dâm trong nhà nghỉ!


ảnh 1

Khi đọc bài “Giả danh công an, hại đời thiếu nữ”, bạn Boyhathanh (designtanph…@gmail.com) viết: “Không biết nhẹ dạ hay hám danh, hay là cả hai, ai là người yêu cô bé này biết chuyện chắc chết. 9x bây giờ sống buông thả quá”. Hay bài “Không “hiếp dâm”, chỉ “lừa tình”?”, bạn đọc có tên Huấn (lengochuan…@yahoo.com) thắc mắc: “Tôi không hiểu tại sao với một người xa lạ như vậy mà chị D cả tin đến thế?”.

Trong khi đó, khi đọc bài “Giao cấu với trẻ em”, bạn Appy (mrhieu…@yahoo.com) khẳng định: “Tôi đã nghe rất nhiều chuyện như thế này rồi... thực buồn thay cho xã hội bây giờ. Tuổi teen quá khủng khiếp với suy nghĩ của những thế hệ đi trước... Sinh năm 1997 mà đã bỏ nhà đi với trai. Thực sự đó là điều chỉ có trong phim ảnh thời nay...”. Bạn đọc Nguyen Hoang Hieu khi đọc bài “Học sinh lớp 6 bị bạn chat hiếp dâm” đã viết: “Tôi thực sự cảm thấy việc này rất buồn cười… Hiện giờ tôi đọc được rất nhiều chuyện buồn cười. Hiếp dâm nhưng lại toàn diễn ra trong nhà nghỉ. Nếu không có sự đồng ý của người con gái kia, không bao giờ có thể lôi vào nhà nghỉ, nhà trọ... Tôi nghĩ vụ này cũng như những trường hợp ghi là hiếp dâm khác nên nghiêm túc xem xét lại”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Danh: “Tôi cũng đồng ý với ý kiến của bạn Hiếu. Đọc nhiều vụ án hiếp dâm nhưng thấy toàn là vào nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ... Nếu không có sự đồng ý của cả hai bên thì có được như thế không? Thậm chí có những vụ án người chủ động là con gái nhưng khi xử án thì con gái luôn vô tội”. Vừa đặt vấn đề “càng đọc nhiều, tôi càng không hiểu nổi thế nào là hiếp dâm nữa!?”, bạn đọc Nguyễn Văn Danh lý giải luôn: “Hiếp dâm là không nhận được sự đồng tình của đối tác và phải dùng vũ lực bắt ép đối tác làm theo mình”. Bình luận về phản hồi này, bạn đọc Trần Tuệ Lâm  (tuelamlo…@gmail.com) viết: “Điều bạn nêu là cưỡng dâm, chứ không đơn thuần là hiếp dâm. Tôi nghĩ bạn cũng có điều đúng ở đây là bạn gái đã đồng tình với bạn trai vào nhà trọ. Nhưng giao cấu với trẻ vị thành niên thì được cho là hiếp dâm”.

Nên dùng hình phạt như thời xa xưa?

“Những loại thú đội lốt người như tên Phan Văn Chung (Sơn) và tên Huỳnh Thiên Kim cần phải nghiêm trị thích đáng. Nhà nước ta cần có một hình phạt nhục hình thích đáng chuyên dành cho những loại thú đội lốt người giống như thời xưa các cụ ta hay làm. Đó là kiểu phạt cho bêu chợ, để người dân đi qua đi lại nhổ nước miếng vào mặt, ném trứng thối vào người”. Bạn đọc Nguyễn Xuân Trường (maiyeuem09180…@yahoo.com.vn) bức xúc đề nghị sau khi đọc bài “Bé gái 4 tuổi bị dâm ô nhiều lần”.
Nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự xót xa khi biết những vụ hiếp dâm, dâm ô với trẻ em. Bạn đọc Phan Anh Tuấn
(anhtuanhs19…@gmail.com) viết: “Giá như bố mẹ và gia đình H có cách quản lý và giáo dục H nghiêm hơn thì chắc chắn sẽ không xảy ra sự việc đau lòng này. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cách quản lý và giáo dục thế hệ 9X, 10X của cả xã hội nói chung và các bậc làm cha, làm mẹ nói riêng!!!”.

Còn khi đọc bài “Cháu gái 12 tuổi rủ bạn trai vào nhà nghỉ”, bạn Hưng Long (Hunglong19..@gmail.com) viết: “Choáng với 9x bây giờ luôn. Máu lên là làm tới luôn. Ai đời 12 tuổi mà chủ động rủ bạn trai vào nhà nghỉ. Nếu một thanh niên mới lớn mà bị (được) rủ thế thì khó mà thoát được. Theo luật thì dù cô gái chủ động, đồng ý thì nam giới vẫn mắc tội “giao cấu với trẻ em”. Thương cu cậu quá, nhưng phải chịu thôi, ai bảo không xem CMND khi kết bạn!”.

Đọc bài “Án mạng đau lòng, bạn đọc Ngô Thế Tường (ngothetuong…@yahoo.com) đau xót nhận xét: “Đạo lý làm người, đặc biệt là đạo lý làm con đang bị sa sút nghiêm trọng. Tình trạng con kiện cha, con đánh chửi mẹ, con giết mẹ, con giết bố... với những lý do đơn giản không còn là hiếm”. Theo bạn Ngô Thế Tường, vấn đề nghiêm trọng đến mức: “Đây không còn là chuyện nhỏ của đất nước nữa, nó lớn hơn cả việc mất Hoàng Sa đấy. Xin hãy xem xét lại cả về tư duy, nội dung, phương pháp giáo dục thế hệ trẻ. Ngay ở tiểu học chưa cần dạy xa xôi quá mà hãy dạy kỹ các cháu biết lễ phép, yêu thương gia đình, ơn ông bà cha mẹ, xóm giềng... là quý lắm rồi”.

Bạn Võ Minh Vương (vmvuong…@yahoo.com) nhận định: “Nếu có sự quản lý, giáo dục của gia đình thì các em không đi chơi lêu lổng, không phải nghiện “net” và thiếu tiền chơi để những kẻ xấu có cơ hội. Đây cũng là bài học đắt nhất mà các em phải trả cho sự ham chơi của mình!”. Đồng tình, bạn Trần Tuệ Lâm đề nghị: “Song song với việc xử lý hành vi phạm tội, thì nên có biện pháp từ phía gia đình đối với các bạn gái. Đặc biệt bạn gái chỉ 12 tuổi với ý thức non nớt, cần có sự quan tâm của gia đình nhiều hơn”.

bình luận(8 bình luận)

20x20Bùi Chí Bình

Bố mẹ cần giáo dục và quản lí con gái một cách thật nghiêm và chặt chẽ. Nếu không đi chơi khuya, không vào quán chát lúc nửa đêm, không bỏ nhà đi chơi, ăn uống, hát hò... thì làm sao có thể xảy ra những việc như vậy được.

20x20catqn

Tôi thấy nhiều bạn đề nghị những hình phạt thật xứng đáng vợi tội HDTE,nhưng tôi biết rằng những đề nghị như vậy sẽ không khả thi theo luật pháp Việt Nam hiện nay,thằng Luyện giết hơn ba mạng người để cướp của mà còn chỉ phải ở tù dưới 18 năm kìa, tôi nghỉ trước khi thi hành án phạt nên mọt thời gian cho những tên đó công khai trước nhân dân với tội danh niêm yết để người dân qua lại nhìn thấy những khuôn mặt đó

20x20phạm chí trung

theo tôi thì với loại tội phạm này thì ngoài vấn đề cải tạo lao động ra thì nên hoạn luôn đi là xong

20x20dong

TỘI HIẾP DÂM ngoài yêu tố sinh lý, còn có yếu tố quan trọng đó là tâm lý. tâm lý bi tac động rất manh khi họ có lối sông đồi trụy, do đó khả năng và động lưc gây án rất quyết tâm, dó đó khi họ đã thực hiện lần đầu rồi thì lân sau sẽ tái phạm với quyết tâm rất cao. Vì vậy kiến nghị nhà nươc nên sửa luật, với những kẽ mang tội hiếp dâm thuôc loại nặng. ngoài các hình phạt khac nên bổ sung hình phạt "thiến". để loại trừ khả năng tái phạm tội, hình phạt này it tốn kém, nhưng lai hiệu quả tuyệt đối

20x20Trần Khánh

Tội hiếp dâm là một tội gây tổn hại rất lớn đến cuộc đời những nạn nhân. Ngoài việc xử phạt tù thật nặng,ngoài ta cần phải dùng đến biện pháp là triệt bỏ ham muốn tình dục và khả năng sinh sản vĩnh viễn của những tên tội phạm này,để làm gương và để sau khi ra tù không còn gây họa được nữa.Đó là kế sách hay nhất.

20x20tran huu quan

tại nữ và nam nhưng do nam nhiều hơn

Cùng chuyên mục
Top