Cần sự quy hoạch phát triển đồng bộ

0 Nhà văn Y Ban
ANTĐ Có lẽ dự thảo Luật Thủ đô là một trong những dự luật nhận được sự quan tâm của công chúng dư luận nhiều nhất. Chúng ta không thể chần chừ được nữa. Bởi càng trì hoãn, càng làm chậm đi sự phát triển của Thủ đô. 
Tôi mặc dù chỉ là dân nhập cư nhưng đã sinh sống ở Hà Nội hơn 20 năm. Tôi cũng yêu quý Hà Nội như bất kỳ một ai khác. Tôi luôn mong muốn sớm hoàn chỉnh Luật Thủ đô để Hà Nội của chúng ta phát triển tương xứng với vị thế của mình đối với quốc gia cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không có sự quy hoạch, phát triển đồng bộ, tôi nghĩ rằng có đề ra luật cũng khó lòng thực thi. Nếu không có sự quản lý gắt gao, sâu sát chắc chắn sẽ dẫn đến những tệ nạn, xảy ra tham nhũng. Tôi thấy, song song với việc xây dựng luật, chúng ta phải quan tâm đến công tác dự báo, chuẩn bị để luật luôn bám sát thực tiễn. Chúng ta có thể nhìn và học tập các nước trên thế giới nhưng tất cả đều phải phụ thuộc vào thực tiễn ở Việt Nam. Mỗi nơi đều có đặc điểm kinh tế xã hội riêng không thể rập khuôn. Như thực tiễn ở Hà Nội và các vùng lân cận, một khi không phát triển kinh tế ở các vùng miền, người lao động còn ùn ùn kéo về Hà Nội mong tìm kiếm một cơ may. Đến lúc đó, dù chúng ta đã có luật cũng khó có thể kiểm soát và công cuộc xây dựng Thủ đô ngày một văn minh giàu đẹp sẽ ngày càng nặng nề khó khăn hơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top