Cần sớm nhân rộng

0 Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐTrước thông tin một số địa phương tổ chức lớp dạy  bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh, chị Dương Hà My (22 tuổi, ở quận Hà Đông) chia sẻ: “Việc làm này là hết sức thiết thực, nếu được nhân rộng thì chắc chắn sẽ giúp giảm những vụ tai nạn thương tâm”.

- Chị có thể chia sẻ vì sao lại vui trước thông tin này?
- Năm nào cũng vậy, mỗi dịp đến hè khi học sinh các trường được nghỉ cũng là lúc thông tin về tai nạn đuối nước lại rộ lên. Những tai nạn thương tâm thực sự làm tôi thấy bị ám ảnh. Có những tỉnh mỗi năm mất đi một lớp học vì tai nạn đuối nước. Nếu mỗi học sinh đều được trang bị kỹ năng bơi lội thì có lẽ những sự việc đau lòng không xảy ra nhiều như vậy. 
- Theo chị, làm sao để những lớp học bơi miễn phí được mở rộng?
- Hiện nay cơ sở vật chất của các trường còn thiếu nên việc dạy bơi cho học sinh cũng rất khó khăn. Những mô hình dạy bơi miễn phí như ở trên có thể nói là một sự nỗ lực lớn, mô hình này cần được nhân rộng. Kinh phí cho những hoạt động này cần được xã hội hóa với sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội. 
- Nếu có một tổ chức thực hiện việc dạy bơi miễn phí cho học sinh chị có sẵn sàng đóng góp kinh phí không?
- Có thể không đóng góp được nhiều nhưng chắc chắn tôi sẽ đóng góp. Nếu mỗi người góp sức một chút để mỗi học sinh đều được học bơi thì sẽ là việc làm tốt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top