Cán bộ coi thi chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót khi phát đề thi THPT quốc gia

0 Duy Anh
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Văn Đại khẳng định, cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm để xảy ra sai sót khi phát đề thi trong bài thi tổ hợp cho thí sinh không cùng một mã đề.

Sáng nay 23-6, thí sinh cả nước bắt đầu làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với 3 môn thành phần lý, hoá, sinh. Đây là hình thức thi mới nên cả giám thị lẫn thí sinh đều khá căng thẳng.

Một trong những điều quan trọng nhất là sử đụng đúng thứ tự đề thi các môn, thí sinh nhận 3 đề thi cuùn một mã đề. Trong trường hợp làm 3 môn thành phần không cùng một mã đề, bài thi của thí sinh sẽ không được tính điểm cho thí sinh đó.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh khi lần đầu tiên làm bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Văn Đại yêu cầu các trưởng điểm thi quán triệt đến từng cán bộ coi thi về việc phát đề thi trong bài thi tổ hợp.

Cần đảm bảo mỗi thí sinh dự thi phải được nhận cùng một mã đề. Nếu xảy ra sai sót, cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm.

ảnh 1

Giám thị chịu trách nhiệm chính trong việc phát đề thi đúng mã đề cho thí sinh

Cùng với đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cập nhật thông tin mới nhất về các thiết bị thu phát công nghệ cao tới các điểm thi. Theo đó, trưởng điểm thi phải chỉ đạo các thành viên trong điểm thi nắm bắt thông tin, kiểm soát kỹ các thiết bị tai nghe, thu phát tín hiệu có kích thước nhỏ với mục đích gian lận trong thi cử.

ảnh 2

Các thiết bị này được CATP Hà Nội mô tả kỹ và cung cấp hình ảnh từng thiết bị để các điểm thi cập nhật cho cán bộ coi thi. Chi tiết về các sản phẩm này đều đã được Sở GD-ĐT Hà Nội phổ biến đến 112 điểm thi toàn thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top