Cam quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

0 Thanh Thủy (Theo Dailymail)

ANTĐ Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, các hợp chất trong trái cây họ cam quýt giúp giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ. 

ảnh 1
Nghiên cứu cho biết, những phụ nữ ăn nhiều bưởi, cam giảm 19% nguy cơ bị đột quỵ so với những người không thường xuyên ăn các loại quả giàu vitamin C này. Chất flavonoids chống oxy hóa trong trái cây giàu vitamin C có tác dụng chống viêm và cải thiện chức năng mạch máu. Nguồn thực phẩm giàu flavonoids bao gồm trái cây họ cam quýt, các loại quả mọng, hành tây, trà xanh, sô cô la đen và rượu vang đỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top