“Cảm nắng” bạn trai của bạn thân

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện KHXH Việt Nam))
ANTĐ Thời gian gần đây tôi cảm thấy rất khổ sở khi luôn nghĩ đến bạn trai của cô bạn gái thân. Do chúng tôi thân nhau từ nhỏ nên ngay cả khi cô ấy đã có bạn trai chúng tôi vẫn luôn đi chơi cùng nhau. Bạn trai của bạn gái tôi là người rất tâm lý và có ngoại hình ưa nhìn. Trong những lần chúng tôi cùng đi ăn uống hay xem phim anh ấy luôn quan tâm đến tôi với những cử chỉ rất dịu dàng. Tôi hiểu anh ấy chỉ coi tôi như một người bạn, nhưng mỗi lần nhìn thấy anh ấy, trái tim tôi như loạn nhịp, thậm chí tôi cảm thấy có một chút ghen tị, tủi thân khi anh ấy thể hiện tình yêu của mình với bạn gái. 
Tôi không biết có nên nói với cô bạn thân, và cả người yêu của cô ấy những gì tôi nghĩ hay không. Tôi muốn nhận lời một người bạn trai thích tôi từ lâu để cho anh ấy biết tôi cũng có người để mắt tới. Nhiều lúc tôi cảm thấy căm ghét chính bản thân mình khi ý nghĩ muốn chia rẽ họ luôn luẩn quẩn trong đầu. Xin hãy cho tôi một lời khuyên! Nguyễn Huyền My (nhmy@hotmail.com)

Nếu là một người bạn tốt, bạn sẽ hạnh phúc khi nhìn bạn gái thân của mình hạnh phúc. Đây không phải là lúc để cảm xúc cá nhân lấn át mọi chuyện, nó không đơn thuần là tình cảm của riêng bạn mà còn liên quan đến những người bạn yêu quý. Nếu bộc lộ cảm xúc một cách thái quá bạn có thể vừa mất bạn, vừa không có được sự tôn trọng từ chính anh ấy. Nếu biết chuyện này chắc chắn bạn gái thân của bạn sẽ có cảm giác bị phản bội và tổn thương rất nhiều. Hãy nghĩ xem anh ấy quyến rũ ở điểm nào, ở vẻ điển trai hay lịch sự, thân thiện, hay đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Đừng bó buộc suy nghĩ, tình cảm của bạn chỉ cho riêng người đó, bởi bạn có nhiều mối quan hệ khác và còn rất nhiều người yêu thương bạn một cách chân thành. Đôi khi trong lúc buồn bã, bạn có suy nghĩ nên hẹn hò với một chàng trai nào đó cho “bằng bạn, bằng bè”, cùng đi chơi chung, xem phim,... để bớt đi cảm giác tủi thân. Song điều đó chỉ làm người đó và chính bạn tổn thương nhiều hơn. Hãy tự hỏi bạn có thực sự muốn một chàng trai lừa dối bạn gái của mình để hẹn hò với bạn thân của cô ấy? Một tình yêu đẹp, bền vững không xây dựng trên sự lừa dối và đau khổ của người khác. Chúc bạn luôn sáng suốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top