Cắm chốt đảm bảo an ninh trật tự để du khách vui xuân tại các danh thắng ở quận Tây Hồ

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - “Xác định rõ nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại các điểm danh thắng tại địa bàn là quan trọng, chỉ huy CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể và quán triệt đến từng CBCS từ trước Tết, để ngay sau đó bắt tay vào nhiệm vụ đảm bảo thuận lợi cho du khách tham quan, đi lễ đầu năm” - Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ cho biết.

Căng mình vì sự bình yên địa bàn

Ngay từ những ngày trước Tết, CBCS CAQ Tây Hồ đã căng mình thực hiện nhiệm vụ giữ bình yên, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại mua sắm. Tết Nguyên đán kết thúc cũng là lúc CBCS CAQ Tây Hồ bắt tay vào nhiệm vụ  cắm chốt, tuần tra tại các điểm danh lam thắng cảnh vòng quanh hồ Tây như các chùa Thiên Niên, Tảo Sách, Kim Liên, Trấn Quốc và đặc biệt là Phủ Tây Hồ.

ảnh 1

CBCS CAP Yên Phụ, quận Tây Hồ cắm chốt tuần tra, kiểm soát 24/24 tại điểm chùa Trấn Quốc

Trước Tết, quận Tây Hồ được xem như thủ phủ của muôn loài hoa. Chính vì danh nức tiếng như vậy, nên CBCS đã phải căng mình làm nhiệm vụ. Đường sá dịp áp Tết luôn chật cứng người vào đêm muộn. Dọc tuyến đường Lạc Long Quân luôn có 2 tổ tuần tra khép kín để phân luồng giao thông vào giữ gìn ANTT. Cho đến tận chiều 30 Tết, sắc áo lực lượng công an vẫn chưa ngớt vắng trên từng tuyến phố, miệt mài phân luồng, nhắc nhở, bảo vệ bình yên cho người dân về nhà đón giao thừa.

Nhiệm vụ của những chiến sỹ công an giữ bình yên cho nhân dân chưa bao giờ nguôi nghỉ. Chợ hoa kết thúc nhưng các chiến sỹ công an chưa về ăn Tết với gia đình, mà tiếp nối vào nhiệm vụ mới đảm bảo bình yên trên địa bàn. Với chuỗi danh thắng, di tích lịch sử nổi tiếng quanh hồ Tây, là những điểm đến du xuân của du khách vào dịp đầu năm mới.

Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng CAP Yên Phụ cho biết: “Đi lễ cầu may đã thành thói quen của nhiều người dân Thủ đô mỗi độ Tết đến, xuân về. Bởi vậy, trong những ngày qua số lượng khách hành hương đến các điểm di tích, đền chùa trên địa bàn phường tăng đột biến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hành hương, lực lượng CAP đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao”.

Tại địa bàn chùa Trấn Quốc, mặc dù chiều ngày 22-2 có mưa và lạnh song lượng du khách vẫn đổ dồn về đây rất đông đúc. Ngoài việc cắm chốt ngay cổng chùa Trấn Quốc, lực lượng dân phòng phường luôn có mặt tại dọc tuyến đường Thanh Niên để nhắc nhở các phương tiện không dừng đỗ gây ùn tắc giao thông. Phía trong chùa, lực lượng công an mặc sắc phục, thường phục tuần tra, liên tục dùng loa nhắc nhở người dân đi lễ trong ngăn nắp, trật tự và cảnh giác tự bảo quản tư trang, tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy trộm đồ.

Chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự         

Sự chủ động của CBCS CAQ Tây Hồ trong công tác đảm bảo ANTT, đã tạo niềm tin tưởng cho người dân đón mùa xuân trọn vẹn. Chị Trần Thanh Yến, ở số 46 - phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình phấn khởi bày tỏ: “Những hình ảnh đẹp được các chiến sỹ công an thể hiện ở khắp nơi, từ việc giúp bế cháu nhỏ vào chỗ đông người, hay tận tình hướng dẫn cho du khách đã tạo cho người dân niềm tin, phấn khởi trong mùa xuân mới bình yên và thịnh vượng”.

14h30 ngày 22-2, dòng phương tiện đổ về phủ Tây Hồ tiếp tục đông đúc. Lực lượng công an liên tục phân luồng, hướng dẫn bà con đi lễ theo thứ tự, tránh ùn ứ tại các điểm chốt ngã tư và tại các cổng ra vào phủ.  

Nhằm chủ động với các tình huống, trong đó có công tác đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hành hương, cuối tháng 1-2018, CAQ Tây Hồ đã có kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

ảnh 2

CBCS CAP Quảng An tuần tra, kiểm soát giữ gìn ANTT tại Phủ Tây Hồ

Theo đó, bên cạnh 3 ca trực (từ 8h đến 22h hằng ngày), CAP Quảng An đã chỉ đạo Tổ Cảnh sát hình sự phối hợp với CAQ Tây Hồ chủ động ngăn chặn, xử lý các trường hợp lợi dụng đông khách hành hương để trộm cắp tài sản, đồ lễ. 

Nhằm nâng cao ý thức bảo quản tài sản của khách hành hương, CAP Quảng An còn phối hợp với nhà chùa tăng cường tuyên truyền trên loa truyền thanh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản…

Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng CAP Quảng An cho biết: “Ngoài các chốt trực phân luồng giao thông, thực hiện Phương án 159 của CAQ Tây Hồ về việc đảm bảo ANTT và phân luồng giao thông khu vực phủ Tây Hồ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, CAP Quảng An đã bố trí lực lượng CSHS của đơn vị thường xuyên có mặt trong khuôn viên phủ Tây Hồ, qua đó ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự. Cho đến thời điểm hiện tại (chiều mùng 7 Tết), đơn vị chưa tiếp nhận bất cứ phản ánh nào của người dân về việc bị mất tài sản khi đến phủ Tây Hồ lễ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top