Cái giá phải trả cho sự tham lam không giới hạn

0 Lan Tử (Theo Thelivingtreasure)
ANTD.VN - Leo đang xếp các giỏ trứng gà và rau củ quả lên giá để trước cửa hàng thì anh thấy một con chó giống Alaska lớn chạy đến trước mặt rồi đứng nhìn, trên miệng con chó có ngậm một tờ giấy cùng những tờ tiền. 

Thấy lạ, Leo liền nhìn tờ giấy thì thấy có chữ viết: “Tôi cần mua 1kg rau bắp cải, 1kg xúc xích và 10 quả trứng gà”. Leo thấy con chó thả tiền xuống, anh vội đi vào cửa hàng lấy đủ số lượng ghi trong giấy, lấy tiền còn thừa cho vào trong túi và đưa đồ cho con chó ngậm vào miệng.

Leo vô cùng thích thú với con chó thông minh này nên anh nhờ người trông cửa hàng và đi theo con chó xem thế nào, Leo thực sự ngưỡng mộ người chủ của con chó đã dạy dỗ nó rất tốt. Con chó đi trên vỉa hè dọc con phố cho đến một điểm dừng xe bus thì đứng lại, nó nhìn vào bảng phân xe và điểm đến. Leo vừa kinh ngạc vừa thích thú khi có một chiếc xe bus chạy đến, con chó ngước nhìn số xe rồi đứng im.

Một chiếc xe bus khác đến, con chó nhìn vào số xe và nhảy lên, Leo cũng vội lên theo con chó. Vừa đi Leo vừa nghĩ, có lẽ chủ của chú chó này là một người tàn tật nên họ đã huấn luyện để con chó giúp việc gia đình. Chiếc xe bus đi ra vùng ngoại ô và dừng lại ở một ngôi làng, con chó miệng vẫn ngậm túi thực phẩm nhảy xuống, nó đi vào con đường lát đá trong làng và dừng trước cửa một ngôi nhà lớn. 

Con chó thả túi thực phẩm xuống, dùng chân trước xoay nắm cửa nhưng không mở được cửa, nó đứng sủa ầm ĩ. Một người đàn ông cao lớn bước ra với vẻ mặt dữ tợn, ông ta lớn tiếng chửi rủa và lao vào đấm đá con chó. Leo nãy giờ vẫn quan sát, nhìn thấy con chó bị đánh anh liền lao vào và hét lên: “Sao ông lại đánh nó, dừng lại ngay, nó là một con chó thông minh hiếm có, sao ông đối xử với nó như vậy?”.

Người đàn ông gào lên: “Thông minh gì nó, nó là con chó ngu, anh có biết đây là lần thứ hai trong tuần nó quên cách mở cửa vào nhà và tôi phải ra mở cửa cho nó không”. Vừa nói ông ta vẫn tiếp tục đá con chó, bỗng nhiên con chó chồm lên ngoạm một nhát vào chân chủ nó rồi chạy biến mất. 

Trong cuộc sống có những người không bao giờ hài lòng với những gì mình có. Họ có một lại muốn hai, có trong tay những thứ không tưởng nhưng với họ lại là quá tầm thường, họ mong muốn những thứ trên sao Hỏa. Cứ sống như vậy thì sẽ đến lúc họ sẽ phải trả giá cho sự tham lam không có giới hạn của mình và hối hận khi quá muộn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top