Cách tra cứu chính xác nhất điểm thi vào lớp 10 Hà Nội

0 Duy Anh
ANTD.VN - Có 3 cách để tra cứu chính xác kết quả thi vào lớp 10 của gần 95.000 thí sinh dự thi chuyên và không chuyên của Hà Nội vào ngày 10-6 vừa qua.

Cập nhật mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ngay tối nay, 22-6, phụ huynh học sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10. Theo đó, Sở hướng dẫn cách tra cứu trên trang web của Sở theo địa chỉ www.hanoi.edu.vn hoặc www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn và http://hanoi.vnpt.vn . Người tra cứu có thể sử dụng số báo danh hoặc mã học sinh để tìm kiếm kết quả thi lớp 10 Hà Nội.

ảnh 1

Phụ huynh học sinh phấp phỏng chờ kết quả thi lớp 10 Hà Nội

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể xem điểm thi một cách chính xác bằng việc đến trực tiếp địa điểm nơi thí sinh dự thi để xem kết quả thi được niêm yết công khai tại đó.

Một cách khác, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi qua Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội cung cấp hoặc xem trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm nay, Hà Nội có 94.965 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT công lập trên địa bàn chỉ là 63.050 học sinh, do đó, sẽ có khoảng 30.000 học sinh không thể giành được tấm vé vào các trường công lập mà phải học các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường dạy nghề…

Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng 1 không nhận học sinh theo nguyện vọng 2

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3. Những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top