Cách nhắn tin hé lộ gì về mối quan hệ của bạn

0 Minh Minh (Theo SL)
ANTĐ Bạn có biết rằng cách bạn nhắn tin sẽ hé lộ giai đoạn quan hệ của bạn? Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Em

Hãy đọc lại tin nhắn của bạn và kiểm tra số lần bạn sử dụng từ “Em”. Các nhà nghiên cứu cho biết phụ nữ sử dụng từ “Em” càng nhiều thì mối quan hệ của họ càng hạnh phúc. Tại sao? TS. Richard Slatcher giải thích rằng những phụ nữ này thường cởi mở hơn với đối tác của họ (điều này làm tăng thêm sự thân mật) đồng thời họ cũng duy trì một cảm giác độc lập, vốn được xem là một yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ lành mạnh.

2. Ngôn từ giàu cảm xúc

Slatcher cho rằng ngôn từ truyền đạt cảm xúc có liên quan đến chất lượng quan hệ. Tuy nhiên, vẫn có một vài sự khác biệt về giới khi sử dụng ngôn từ cảm xúc: Đàn ông sử dụng càng nhiều ngôn từ giàu cảm xúc trong tin nhắn (ví dụ: “hạnh phúc”, “tuyệt”, “yêu”) thì mối quan hệ của anh ta sẽ càng ổn định và hạnh phúc. Trong khi ở phụ nữ, những từ ngữ phủ định (“không vui”, “không thích”) thể hiện sự không hài lòng về mối quan hệ.

ảnh 1

3. Mật mã bí ẩn

Bạn có sử dụng từ ngữ bí mật, dễ thương trong tin nhắn của bạn không? Nếu có, bạn đang thực sự chia sẻ mọi thứ với chàng! Theo nghiên cứu được đăng tải trong tạp chí Journal of Social and Personal Relationships, các cặp đôi sử dụng “ngôn ngữ riêng” thường hài lòng hơn với mối quan hệ của họ so với những cặp đôi nhạt nhẽo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top