Cách Hàn Quốc thực hiện phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi

0 Mai Phương (Theo Kbs)
ANTD.VN - Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 12-5 bắt đầu đăng công báo trong vòng 40 ngày về dự thảo sửa đổi “Quy tắc thi hành Luật quản lý rác thải”, với nội dung cấm các hộ chăn nuôi sử dụng thức ăn thừa để nuôi lợn khi có yêu cầu từ Bộ trưởng Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực.

ảnh 1

Ảnh mang tính minh họa

Trong thời gian đăng công báo, Bộ Môi trường sẽ thu thập thêm ý kiến của các chuyên gia và người dân để phản ánh vào dự thảo sửa đổi.

Song song với đó, Bộ sẽ tăng cường giám sát, quản lý các hộ chăn nuôi về việc tái sử dụng thức ăn thừa làm thức ăn cho gia súc.

Hành vi nuôi lợn bằng thức ăn thừa được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới bùng phát dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh truyền nhiễm giữa lợn và các động vật khác, như lợn nuôi, lợn rừng, có tỷ lệ tử vong lên tới 100% và hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa.

Dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại một loạt các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam... Cơ quan phòng dịch Hàn Quốc đang đề cao cảnh giác, phòng ngừa khả năng dịch bệnh xâm nhập vào trong nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top