Cách giảm cân hiệu quả ngay trong khi ngủ

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng cách tốt nhất để cắt giảm lượng calo là bằng cách ngủ nhiều hơn. Vậy làm thế nào để giảm cân một cách hiệu quả trong khi ngủ?

Ngủ trong bóng tối

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn sẽ giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon và có thể hỗ trợ sản xuất chất béo nâu đốt cháy calo nhiều hơn. 

Ngủ đủ giấc

Bạn nên ngủ 7-8 tiếng vì điều này sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày, ngay cả khi bạn không hoạt động. Một nghiên cứu cho thấy ở những người ngủ đủ giấc sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khoảng 20% sau khi ăn. 

Cắt giảm rượu 

Trong khi ngủ, cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Uống rượu trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể chuyển hóa rượu khi ngủ và sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. 

Ăn ít trong bữa tối

Khi cơ thể ngủ sâu, não phát ra một hormone tăng trưởng và nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hormone tăng trưởng này sẽ lưu trữ thực phẩm trong cơ thể dưới dạng chất béo. 

Không sử dụng thiết bị điện tử 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester thấy rằng ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính và điện thoại thông minh làm gián đoạn cân bằng cơ thể, giảm sản xuất melatonin và dẫn đến gián đoạn sự trao đổi chất. 

Ngủ trong phòng mát mẻ

Ở nhiệt độ mát mẻ có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp hơn đốt cháy nhiều hơn 7% mỡ cơ thể so với những người ngủ trong phòng ấm hơn. 

Tránh tập thể dục trước khi ngủ

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, không tập thể dục ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ, vì tập thể dục sẽ đánh thức cơ thể trong khi ngủ, khiến bạn khó ngủ sâu.

Ngủ nude

Ngủ khỏa thân giúp giữ cho cơ thể bạn mát mẻ, tăng chất béo tốt và đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Ngủ khỏa thân cũng cho phép lưu thông không khí tốt trong cơ thể và cải thiện chất lượng tinh trùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top