Cách đăng ảnh 3D trên Facebook "gây sốt" như thế nào

0 Nguyễn Thủy (Tổng hợp)
ANTD.VN - Mới đây, khi Facebook cho phép người dùng chụp và đăng tải ảnh 3D lên mạng xã hội này đã khiến nhiều bạn trẻ tò mò và tỏ ra thích thú với tính năng này. Vậy làm thế nào để chiếc smartphone xem được ảnh 3D trên Facebook. Hãy cùng khám phá thủ thuật đang “sốt” này để có những bức hình sống động hơn.

Giữa tháng 10 vừa qua, Facebook vừa bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đăng tải ảnh 3D lên trang mạng xã hội này. Với tính năng mới, người dùng có thể đăng tải những hình ảnh mà chủ thể và phông nền ở phía sau sẽ tách biệt, tạo nên bức ảnh với hiệu ứng góc nhìn 3D cực kỳ độc đáo và thú vị.

 ảnh 1

Hình ảnh 3D được đăng tải trên Facebook khiến nhiều người thích thú

Ảnh 3D trên Facebook là gì?

Ảnh 3D là một tính năng đặc biệt vừa được Mark Zuckerberg bổ sung cho Facebook. Nó sử dụng những bức ảnh có chiều sâu được chụp thông qua tính năng portrait của một số mẫu điện thoại có camera kép. Nhờ vậy, những bức ảnh được chụp ra mang tới cảm giác về độ sâu với phần tiền cảnh và hậu cảnh dường như tách bạch.

Với cách chụp ảnh này, nó giúp lưu giữ được nhiều thông tin sắc độ chiều sâu, khi cuộn lên cuộn xuống bức ảnh hoặc nhìn nó theo các góc độ khác nhau, có thể thấy vật trong ảnh thật hơn và hơi chuyển động nhẹ. Đây có thể xem như một tính năng nâng cấp của chế độ chụp ảnh xóa phông.

Những thiết bị nào tương thích với tính năng ảnh 3D

Chiếc smartphone lý tưởng để thực hiện tính năng này là những thiết bị có hai camera sau, nhưng quan trọng hơn là phần mềm của máy phải hỗ trợ chế độ chụp chân dung (Portrait Mode).

Với iOS: iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR là những model phù hợp.

ảnh 2

Những thiết bị có thể chụp ảnh chế độ chân dung (Portrait Mode), đa phần là những mẫu điện thoại Iphone

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, Facebook sử dụng bản đồ độ sâu được lưu trữ trong ảnh chụp ở chế độ chân dung. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn không lưu trữ thông tin bản đồ độ sâu, nó có thể không tương thích. Ngoài ra, do mới được giới thiệu nên tính năng chưa thật sự hoàn hảo (mức độ mô phỏng còn giới hạn).

Một điều khá bất ngờ, mặc dù tính năng ảnh 3D trên facebook cũng hỗ trợ đối với smartphone trên nền Android, tuy nhiên hàng loạt những mẫu máy cao cấp như: Galaxy Note 9, Galaxy S9 Plus hay Huawei P20 Pro đều không thể chụp 3D để đăng lên Facebook.

Đăng ảnh 3D lên Facebook với 3 bước cực đơn giản

Facebook cho biết chỉ bắt đầu triển khai tính năng mới cho người dùng từ ngày 11 - 10. Vì vậy, nếu bạn không thể làm theo hướng dẫn dưới đây, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian (nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất).

Có một điểm cần lưu ý: Để có thể đăng ảnh 3D lên Facebook, trước tiên bạn phải bấm Thích (Like) trang Facebook 360.

Xem trên trang Media

Clip: Cách đăng tải ảnh 3D lên Facebook

Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait (chân dung): Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, bấm vào Portrait. Bạn sẽ nhìn thấy một số hướng dẫn như “đến gần đối tượng hơn” hay “rời xa đối tượng hơn”. Bạn biết ảnh đang được chụp ở chế độ này khi hậu cảnh mờ đi còn chủ thể trở nên nổi bật.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook di động và đăng bài viết mới. Từ danh sách tùy chọn hiện ra, chọn 3D Photo.

Bước 3: Chọn ảnh từ thư mục Portraits (chân dung) rồi bấm đăng bài.

Meo chụp ảnh 3D trên Facebook đẹp mắt

Để những bức ảnh trở nên đẹp mắt hơn khi trở thành ảnh 3D, bạn chỉ cần thực hiện theo một số mẹo sau đây là đã tạo ra ảnh 3D ấn tượng.

ảnh 3 

Mẹo đơn giản để có bức ảnh 3D ấn tượng

Đặt chủ thể chính cách điện thoại từ 90 đến 120 cm. Chụp cảnh với ít nhất 3 lớp chiều sâu: Tiền cảnh, đối tượng và phông nền.

Nên có một đường phân tách rõ ràng giữa các lớp chiều sâu khác nhau. Đừng để đối tượng hòa trộn với nền. Hãy sử dụng màu tương phản để làm nổi bật chủ thể. Đảm bảo chủ thể có kết cấu rõ ràng.

Tránh các vật sáng bóng xuất hiện hiện trong hình nếu có thể.

Tránh lấy trong hình các vật trong suốt như thủy tinh hoặc nhựa – chúng có thể "đánh lừa" các cảm biến độ sâu.

Tránh hiệu ứng bổ sung như ánh sáng cảnh hay chế độ Portrait Lightning trên iPhone.

Tránh ánh sáng dạng đơn sắc làm chìm màu khiến ảnh 3D không nổi bật.

Với tính năng mới này trên Facebook, bức ảnh của bạn sẽ trông lung linh hơn rất nhiều. Tính năng mới này, khiến bức ảnh không đơn thuần là bức ảnh thông thường mà nó đã “thổi hồn” vào trong đó giúp người dùng tỏa sáng, hấp dẫn hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top