Cách biến chân gà thành các bài thuốc quý chữa bệnh

0 Bá Nam (Tổng hợp)
ANTD.VN - Chân gà không chỉ là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích mà còn dùng làm một số bài thuốc chữa bệnh cực kì hiệu quả.

Chữa chứng đau xương, mỏi cơ trong các bệnh cơ xương khớp

ảnh 1

Theo Kiến Thức, Nếu như bình thường mọi người dùng chân gà để làm các món ăn như: chân gà ngâm xả ớt, chân gà rang muối, chân gà sốt me… thì nay chân gà cũng có thể dùng để chế biến bài thuốc chữa các bệnh xương khớp. 

Chất collagen, protein dính như keo, hydroxyapatite, tế bào và chất nền có trong chân gà có thể tái tạo và làm cho xương chắc khỏe hơn.

Công thức làm bài thuốc từ chân gà mọi người có thể tham khảo

Chuẩn bị: chân gà (3 cặp), lạc khô 3 bát. Lưu ý, mọi người có thể lấy chân gà ta hoặc chân gà công nghiệp đều được. 

Cách làm: bài thuốc này được chế biến như những món ăn bình thường nên ai cũng có thể làm được. Sau khi làm sạch chân gà, bỏ chân gà và lạc vào nồi, cho thêm 1 lít nước + gia vị vừa miệng hầm trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi là được.

Sử dụng: Lấy phần nước hầm chia đều ra để uống trong ngày còn chân gà thì ăn bình thường, xác lạc cũng có thể ăn. Tuy nhiên khuyến cáo mọi người không nên ăn quá nhiều vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu rất khó chịu.

Với bài thuốc này, mọi người cần kiên trì trong khoảng 1 tuần, hết một tuần thì dừng 4 ngày sau đó lại tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần nữa là đủ liệu trình. Mỗi ngày làm một lần để ăn trong ngày, không để thừa sang ngày hôm sau.

Đây là bài thuốc an toàn nên khả năng dị ứng hay gây tác dụng phụ là rất thấp, tuy nhiên mọi người vẫn nên theo dõi cơ thể của mình. Nếu thấy có những dấu hiệu không bình thường sau khi dùng thuốc thì nên ngưng và đi khám vì có thể một số cơ địa bị dị ứng hoặc tác dụng phụ

Nhờ có bài thuốc từ chân gà và lạc, vừa đơn giản mà lại tiết kiệm đã có nhiều bệnh nhân bị đau xương khớp hồi phục lên rất nhiều. 

Kiểm soát huyết áp

ảnh 2

Báo Zing cho hay, thông tin trên bắt nguồn từ một bản tin trên tờ The Journal of Agricultural Chemistry and Food. Theo đó, các nhà khoa học Nhật Bản thuộc Trường Đại học Hiroshima và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nippon Meat Packer’s đã phát hiện được 4 loại protein từ những collagen trong chân gà có khả năng kiểm soát huyết áp.

Collagen là những protein trong những mô liên kết của nhiều loại động vật. Các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột cao huyết áp ăn chất chiết xuất từ chân gà. Những con chuột này đã có dấu hiệu hạ huyết áp sau 4 giờ, sau 8 giờ huyết áp giảm nhiều nhất.

Nghiên cứu dài hạn cho thấy huyết áp giảm đáng kể sau l tuần cho dùng thuốc. Trước kia, người ta cũng tìm thấy trong ức gà cũng có hoạt chất này. Tuy nhiên, hoạt chất tìm thấy trong ức gà quá ít không đủ để có hiệu lực chữa bệnh.

Các nhà khoa học cho rằng, những loại protein trong chân gà có tác dụng hạ huyết áp tương tự như tác dụng của các loại thuốc ức chế men chuyển hóa ACE inhibitors.

Làm thuốc cầm máu

ảnh 3

Theo SKĐS, chân gà đem đốt thành than tán bột, rắc lên vết thương. Bột than này khi rắc lên vết thương làm cho máu được tiếp xúc với một bề mặt khô và nháp, nên làm vỡ nhanh các tiểu cầu làm cho máu chóng đông, cầm lại ngay. Sở dĩ như vậy là do chất canxi có trong da chân gà cùng với keratin và gelatin canxi đã làm tăng nhanh quá trình đông máu, cầm máu.

Chữa chứng chân tay run rẩy, đi đứng không vững

ảnh 4

Ngũ gia bì 8g và thạch xương bồ 8g, hai vị thuốc trên đun sôi nhỏ lửa 20 phút, sắc lấy nước, bỏ bã, sau đó cho chân gà 3 đôi đã làm sạch (bỏ da cứng, móng chân) vào hầm mềm, ăn trong ngày. Dùng liên tục hết một liệu trình 60 ngày.

Chữa chứng da xanh bủng beo, chậm biết đi, chậm mọc răng

ảnh 5

Chân gà 3 đôi, ninh nhừ với tôm tươi 200g, lấy nước nấu cháo cho trẻ nhỏ ăn hàng ngày.

Ngoài tác dụng đối với xương khớp ra thì những bài thuốc từ chân gà còn rất tốt cho người bị yếu sinh lý, kém ăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top