Các thang máy tại tòa nhà 34T khu đô thị Trung Hòa- Nhân Chính vẫn hoạt động tốt

0 Lê Trang
ANTD.VN -Liên quan đến vấn đề người dân phản ánh về hiện tượng sàn thang máy bị hoen rỉ tại nhà 34T -  khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, quận Cầu Giấy, sáng 12-9, đại diện Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu & xây dựng Việt Nam (Vinaconex) trả lời như sau:

     Tổng công ty Vinaconex là chủ đầu tư đã bàn giao toàn bộ khối nhà 34T cùng các tài liệu có liên quan cho Ban quản trị nhà chung cư 34T và Ban quản trị có trách nhiệm vận hành, quản lý khối nhà nói chung và thang máy nói riêng.    Công ty CP đầu tư và dịch vụ đô thị Việt Nam – Vinasinco là đơn vị được Ban quản trị thuê để quản lý, vận hành khối nhà.

    Các thang máy được lắp đặt tại nhà 34T là thang máy Thyssen do Công ty TNHH thang máy Thyssenkrupp Việt Nam cung cấp. Các thang máy đã và đang được vận hành an toàn trong khoảng 10 năm qua. Công ty Vinasinco đã ký Hợp đồng dịch vụ bảo trì (hạng bạch kim) với Công ty TNHH thang máy Thyssenkrupp Việt Nam để bảo dưỡng định kỳ cho toàn bộ hệ thống thang máy Thyssenkrupp của khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, trong đó có 9 thang Thyssenkrupp của tòa nhà 34T.

ảnh 1

Công nhân kỹ thuật tiến hành sơn mặt sàn thang máy, sau khi thay mới

     Về việc sửa chữa cabin bị hoen gỉ của 9 thang máy khu A,B,C tại  tòa nhà 34T, Tổng Công ty cho biết,  tại văn bản số 20/2018/CV – BQT ngày 09/7/2018 của Ban quản trị tòa nhà về việc sửa chữa khung đỡ sàn và chân vách cabin 9 thang máy khu A,B,C nhà 34T nêu rõ công tác kiểm tra, lập dự toán sửa chữa; giao cho Thyssenkrupp Việt Nam là đơn vị sửa chữa. Công ty Vinasinco được ủy quyền thay mặt Ban quản trị tòa nhà giám sát quá trình sửa chữa. Kinh phí sửa chữa lấy từ nguồn tiền bảo trì thiết bị nhà 34T năm 2018.

      Theo đánh giá hiện trạng của Thyssenkrupp Việt Nam tại Công văn số 454/18/TKEVN-HN-DV ngày 5/7/2018 thì “phần khung đỡ sàn và chân vách cabin bị hoen gỉ phần vỏ ngoài chưa ảnh hưởng đến kết cấu an toàn của cabin” và kiến nghị phải gia cố sửa chữa sơn chống gỉ lại phần khung đỡ sàn và chân vách cabin bị hoen gỉ. Thyssenkrupp Việt Nam báo giá sửa là  9 triệu đồng và đã được Ban quản trị chấp thuận tại Văn bản số 20/2018/CV-BQT ngày 9/7/2018.

ảnh 2

              Một trong 3 thang máy khu B, tòa 34T tạm dừng hoạt động để sửa chữa

      Riêng 3 tháng máy khu B cần phải thay mới sàn sắt cabin là do người sử dụng gây ra. Cụ thể, trẻ em liên tục đi vệ sinh trên thang trong một thời gian dài và cabin luôn bốc mùi hôi thối khó chịu nhưng Ban quản trị tòa nhà và Công ty Vinasinco chưa bắt quả tang được người kém ý thức gây ra. Gần đây, khi Ban quản trị lắp đặt camera theo dõi thì tình trạng này mới được ngăn chặn. Thyssenkrupp Việt Nam báo giá sửa là 10 triệu đồng  và đã được Ban quản trị tòa nhà chấp thuận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top