Các phòng khám đa khoa khu vực phải dừng ngay điều trị nội trú

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước những phản ánh liên quan đến việc khám chữa bệnh nội trú tại các Phòng khám đa khoa khu vực thời gian gần đây, Bộ Y tế yêu cầu rà soát và dừng hoạt động điều trị nội trú tại các cơ sở này ngay từ cuối tháng 1-2018.

ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu các Phòng khám đa khoa khu vực dừng điều trị nội trú từ 31-1-2018 (Ảnh minh họa)

Ngày 26-1, Bộ Y tế cho biết cơ quan này vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các bộ ngành về việc khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa khu vực.

Theo đó, để giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh, đảm bảo thực hiện khám chữa bệnh, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định và thống nhất trên phạm vi cả nước, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, sắp xếp, củng cố, chỉ đạo tổ chức, hoạt động của các phòng khám đa khoa khu vưc.

Trong đó, các Phòng khám đa khoa khu vực chưa được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ điều trị nội trú, chỉ thực hiện chức năng cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 25-1-2018.

Đối với các phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc chỉ tiêu giường nội trú, thì tiếp tục thực hiện điều trị nội trú đến hết ngày 31-1-2018, nhưng Sở Y tế phải rà soát, sắp xếp tổ chức, hoạt động của các phòng khám đa khoa khu vực theo 3 phương án.

Cụ thể, với các Phòng khám đa khoa khu vực đã đáp ứng điều kiện của Bệnh viện đa khoa mà phù hợp với Quy hoạch mạng lưới khám, chữa bệnh của địa phương thì tiến hành thủ tục thẩm định và cấp giấy phép hoạt động bệnh viện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30-6-2018.

Đối với Phòng khám đa khoa khu vực vẫn cần phải tồn tại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong vùng thì Sở Y tế, y tế các bộ/ngành phối hợp với các cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp và thẩm định phê duyệt chuyển đổi thành đơn nguyên điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa khu vực của tỉnh, bệnh viện huyện, trung tâm y tế huyện. Thời hạn chuyển đổi đến hết 30-6-2018.

Đối với các phòng khám đa khoa khu vực còn lại, chấm dứt hoạt động điều trị nội trú kể từ ngày 31-1-2018. Chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh ngoại trú theo quy định hiện hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top