Các nhà mạng chặn hơn 5 triệu tin nhắn rác trong một tháng

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tại hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10-2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), đại diện các nhà mạng lớn cho biết, hàng triệu tin nhắn rác tiếp tục bị chặn trong tháng 10.

ảnh 1

Tin nhắn rácgây phiền hà cho khách hàng

Đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, trong tháng 10-2017, VNPT đã chặn được 43.000 tin nhắn rác, trung bình mỗi ngày chặn 1.400 tin. Số tin nhắn rác để lọt vào mạng lưới chỉ khoảng 150 tin/ngày.

Trong khi đó, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ông Đỗ Minh Phương cho hay, doanh nghiệp này đã chặn được khoảng 4,8 triệu tin nhắn rác chỉ trong tháng 10, tương đương với 1,5 triệu thuê bao. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Thắng- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone, doanh nghiệp này đã chặn được 16.000 thuê bao với hàng triệu tin nhắn rác trong tháng vừa qua. 

Như vậy, trong một tháng, 3 nhà mạng lớn đã chặn được hàng triệu tin nhắn rác trong tháng qua.

Theo ông Nguyễn Đức Trung- Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), tình trạng tin nhắn rác đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, do SIM kích hoạt sẵn vẫn bán phổ biến ở các đại lý nên tình trạng tin nhắn rác chưa chấm dứt.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cho rằng, thủ đoạn phát tán tin nhắn rác ngày càng tinh vi. Chưa kể, cuộc gọi rác vẫn gây phiền hà cho khách hàng.

Đại diện Cục Viễn thông đã đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục triển khai quyết liệt hơn cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn, đồng thời các doanh nghiệp thực hiện giám sát chéo để đảm bảo hiệu quả.

Trước đó, ngày 11-5-2017, 5 doanh nghiệp viễn thông gồm: Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và GTel ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác. Bộ TT-TT yêu cầu các doanh nghiệp không giải quyết được vấn nạn tin nhắn rác, SIM rác thì sẽ xử lý người đứng đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top