Các chú vẫn vững vàng trước nắng rát, bão táp

0 Trần Thùy Hương Giang ((Lớp 6A1 trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nộ)
ANTĐ Kính gửi các chú bộ đội Hải quân!

Cháu nghe đài, lại được xem các chương trình ti vi nên phần nào cháu hiểu cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của các chú nơi đảo xa, mảnh đất thân yêu tuyến đầu Tổ quốc.

Các chú ơi! Cháu chưa hình dung được khi thiếu nước ngọt thì cuộc sống như thế nào? Quanh năm suốt tháng không có điện, nếp sinh hoạt sẽ ra sao? Ở Thủ đô Hà Nội chỉ cần mất điện một lúc thôi, nhất là vào những tối hè nóng nực là chúng cháu thấy bứt rứt khó chịu lắm, bố mẹ lại phải thức cả đêm quạt cho cháu may ra mới ngủ được. Các chú ơi! Cháu vừa buồn cười (đừng giận cháu nhé!) lại thấy thương các chú quá, khi thấy ở nhà Giàn, các chú phải ngồi tắm trong chậu nước, để còn tiết tiệm nước tưới rau. Chúng cháu ở đây bể bơi rộng mênh mông, nước trong vắt tha hồ bơi, vùng vẫy, lãng phí quá phải không chú? Cháu biết ở những đảo lớn cũng đã bắt đầu có điện nhưng còn ở nhà Giàn DK điện vẫn là giấc mơ, không biết các chú có được xem tivi hay nghe đài không nhỉ?

Sống xa nhà, xa quê hương thiếu thốn đủ mọi điều, chú có buồn, nhớ nhà, người thân nhiều không, cháu chỉ đi vắng mấy ngày thôi là đã khóc nhè vì nhớ bố mẹ rồi!

Các chú ơi ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, thời tiết khắc nghiệt, nắng rát, bão táp mù mịt thế mà cháu vẫn thấy những chú lợn, đàn gà, đàn vịt, sản phẩm tăng gia của các chú. Cháu thích hơn cả những “luống” rau xanh mướt trong các thùng xốp, gỗ. Lủng lẳng những trái bí đao, những quả mướp xinh xinh trên giàn được che chắn khỏi cát mặn từ biển bay vào.

Ở đất liền cách xa các chú cả ngàn dặm, chúng cháu còn bé, tuy chưa làm được gì nhiều, nhưng Chi đội, Liên đội, ngay cả một tổ nhỏ trong lớp cháu thôi, cũng có những phong trào thi đua từ nhỏ đến lớn, hướng về các chú, hướng về người dân miền biển đảo quê hương như: “Phong trào thi đua tìm hiểu về biển đảo quê hương”, “Phong trào góp đá xây dựng Trường Sa”...

Với riêng cháu, lúc nào cũng tự nhủ phải học thật giỏi để mai sau làm được những việc giúp bớt đi khó khăn, bớt đi vất vả cho các chú, cho người dân ngoài nơi xa ấy.

Các chú ơi, đừng buồn nhiều nhé, ngay lúc này đây, chúng cháu, những đội viên lớp 6A1 trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt mỗi bạn sẽ có một cánh thư gửi tới các chú cho phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ đất liền của các chú. Chúng cháu luôn kính chúc các chú những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam khỏe mạnh, chắc tay súng, hiên ngang vững vàng trước mọi sóng gió hiểm nguy, bảo vệ vững chắc biên giới hải đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Các chú nhớ địa chỉ của cháu nhé: số 12, ngõ 74, đường Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Cháu của các chú

Tái bút: Cháu luôn mong chờ thư của các chú từng ngày

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top