“Các chú nhớ hồi âm!”

0 Đỗ Thanh Vân
ANTĐCác chú bộ đội trên quần đảo Trường Sa kính mến!
ảnh 1
Ảnh: Ngọc Diệp - Dân trí

Tam Hiệp, ngày 4 tháng 8 năm 2014

Chắc các chú đang băn khoăn không biết ai viết bức thư này nhỉ? Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là Đỗ Thanh Vân, học sinh lớp 4A5 trường Tiểu học Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Hôm nay, cháu viết thư này để gửi đến các chú những tình cảm chân thành từ sâu trái tim của cháu cũng như các bạn học sinh ở đây. Đặc biệt là gửi đến các chú những lời chúc sức khỏe và cháu mong các chú thật khỏe để cầm súng thật vững chắc bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, đất nước. Cháu rất thích xem những bộ phim về các chú bộ đội hải quân, cháu thấy các chú rất oai phong, ước gì cháu được trở thành lính hải quân như các chú. Cháu rất mong một ngày nào đó có thể đặt chân lên đảo Trường Sa để trực tiếp trò chuyện với các chú, được các chú dẫn đi tham quan nơi này.

Theo cháu được biết, hiện các chú rất vất vả và căng thẳng với việc bảo vệ vùng biển đảo Tổ quốc. Cháu biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn như: sự khắc nghiệt về khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất, tinh thần, sự cô đơn và còn nhiều điều hơn nữa… Vì lẽ đó mà cháu rất cảm phục, ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng cho quê hương, đất nước của các chú. 

Thưa các chú, trong đất liền cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần nên rất thuận lợi cho học tập và sinh hoạt. Nay trường cháu đã được trồng nhiều cây xanh phủ bóng, phòng ốc hiện đại được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị học tập. Trường của chúng cháu thường xuyên có những hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: Phong trào quyên góp ủng hộ Trường Sa, viết thư thăm hỏi các chú bộ đội, hát những ca khúc về biển đảo. Các chú yên tâm nhé, trong đất liền chúng cháu luôn học tập và rèn luyện tốt. Xin các chú đừng cười, thư cháu viết còn hơi vụng về nhưng đây là tất cả tình cảm và tấm lòng của cháu. Hy vọng bức thư nhỏ bé này là chiếc cầu nối giữa đất liền với biển đảo xa xôi, nhất là kết nối triệu trái tim yêu Tổ quốc. Các chú nhớ hồi âm cho cháu nhé! Cháu chúc các chú mạnh khỏe, vui vẻ, các chú cố lên nhé! Tạm biệt các chú!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top