Các chủ cơ sở kinh doanh và nhân viên quán karaoke thực tập cứu nạn

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi lễ khai mạc lớp tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cho gần 500 chủ cơ sở kinh doanh karaoke và nhân viên làm việc quán trên địa bàn 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Đại tá Lê Chí Cao nhấn mạnh: “Các cơ sở kinh doanh kinh doanh karaoke mặc dù đã thực hiện các biện pháp an toàn PCCC theo quy định, nhưng như thế chữa phải đã an toàn. Sở dĩ tiềm ẩn cháy nổ phải xuất phát từ ý thức phòng ngừa, cách bố trí đồ đạc và ý  thức khách ra vào, hút thuốc lá… Chỉ một chút lơ là, có thể xảy ra hỏa hoạn. Chính vì thế, tất cả các nhân viên làm việc tại đây và chủ cơ sở kinh doanh đều phải luôn coi trọng công tác phòng ngừa, nắm rõ các phương pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý sự cố xảy ra”.

ảnh 1

Các học viên thực hành chữa cháy

Nêu ra hậu quả nghiêm trọng từ các vụ cháy nổ xảy ra trong thời gian vừa qua, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết, việc các vụ cháy xảy ra đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của các chủ cơ sở. Đặc biệt, trong vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, trước đó đơn vị đã có quyết định đình chỉ hoạt động của quán vì không đủ điều kiện an toàn PCCC, nhưng chủ cơ sở này vẫn lén lút kinh doanh và xảy ra hậu quả nghiêm trọng. 

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn phương pháp cứu nạn khi mắc kẹt trong đám cháy

Nhằm nâng cao ý thức PCCC cho người dân, các chuyên gia PCCC đã giới thiệu kỹ và phân tích những tình huống dẫn đến cháy nổ thông qua các vụ cháy và hướng dẫn các học viên các thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy trong nhà, bình chữa cháy xách tay...

Đại tá Lê Chí Cao cho biết: “Nhiệm vụ tuyên truyền PCCC thường xuyên được đơn vị tổ chức để các học viên nắm rõ những kiến thức cơ bản chữa cháy, cứu nạn. Qua đó tuyên truyền, nhân rộng tại khu phố, nơi ở, để bà con nâng cao ý thức tự cứu mình, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top