Các bệnh viện ở Hà Nội trực và chăm lo Tết cho người bệnh ra sao?

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đến thời điểm này, đã có hàng trăm chuyến xe miễn phí chở bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội về quê đón Tết, đồng thời các bệnh viện cũng đã sẵn kế hoạch điều trị cho người bệnh trong ngày Tết…

ảnh 1Những chuyến xe chở miễn phí người bệnh về các vùng quê đón Tết

Năm mới đang đến gần, trong khi rất nhiều người bệnh háo hức sắp xếp hành lý về quê, thì vẫn còn những người đang phải nằm viện điều trị. Đây cũng là thời điểm các bệnh viện rốt ráo tổ chức chăm lo cho người bệnh ở lại viện điều trị, thậm chí là đưa đón miễn phí người bệnh về quê đón Tết…

Sáng nay, 19-11, với mong muốn mang không khí tết đến Bệnh viện, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Tết 0 đồng" dành tặng cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Hội chợ diễn ra ngay trong khuôn viên sân của bệnh viện, gồm hơn 40 gian hàng, mỗi gian hàng có tối thiểu 300 suất quà là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như quần áo, gạo, miến, dầu ăn, đồ khô, bánh kẹo, mứt tết… để hỗ trợ bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, dự kiến có hàng nghìn bệnh nhân phải đón Tết tại bệnh viện. TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để động viên tinh thần người bệnh, bệnh viện đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình phục vụ người bệnh ở lại điều trị tại viện trong dịp Tết này.

Cụ thể, trong 4 ngày Tết (từ 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 3 Tết Canh Tý), Bệnh viện Bạch Mai sẽ cung cấp các suất ăn miễn phí cho hơn 800 người bệnh/ngày. Ngoài ra, bệnh viện cũng tổ chức trao tặng 1.500 suất quà cho tất cả các bệnh nhân ở lại ăn Tết.

ảnh 2Các bệnh viện đều có kế hoạch tổ chức tặng quà cho người bệnh ở lại viện dịp Tết

Tại Bệnh viện K, từ ngày 16-1, bệnh viện đã tổ chức 10 chuyến xe miễn phí đưa gần 300 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại viện này về quê (ở các tỉnh phía bắc) để ăn Tết.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, đây là món quà đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị, tổ chức muốn trao cho bệnh nhân, giúp họ đỡ vất vả hơn trên con đường về nhà, sum họp với người thân trong những ngày Tết cổ truyền.

Sáng 18-1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), người bệnh đang điều trị tại nhiều bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội như Bệnh viện Quân y 103, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội… cũng đã được những chuyến xe yêu thương đưa miễn phí người bệnh về quê ăn Tết.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, bắt đầu từ ngày 15-1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết, khuôn viên bệnh viện được trang trí như một chợ hoa thu nhỏ với đủ loại cây, hoa quen thuộc trong ngày Tết, như: Quất, cây bưởi, hoa mai, hoa cúc, hoa lan, hoa đào...

Bệnh viện này cũng thiết kế những tiểu cảnh phiên chợ quê, mái nhà tranh, khu phát đồ ăn miễn phí, quần áo miễn phí cho người bệnh… nhằm mang đến không khí Tết ấm áp, khích lệ tinh thần để người bệnh nghèo chiến thắng bệnh tật và đón năm mới hạnh phúc.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện thông tin, đêm 30 tháng Chạp năm Canh Tý, bệnh viện sẽ tổ chức chúc Tết, thăm hỏi, tặng “lì xì” may mắn cho người bệnh đón tết tại viện và cán bộ, nhân viên y tế trực tết để động viên tinh thần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top