Các bệnh viện nghiêm cấm bác sĩ đùn đẩy người bệnh trong ngày Tết

0 Duy Tiến
ANTD.VN - PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết, ngoài việc bố trí các bàn khám, trực 24/24h, bệnh viện đã chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh…

ảnh 1Các bệnh viện đều có kế hoạch chăm lo chu đáo cho người bệnh ở lại đón tết tại viện

Vào mỗi dịp Tết, khi người người, nhà nhà sum vầy đón xuân thì vẫn còn rất nhiều người bệnh không may mắn phải lưu lại đón tết tại các bệnh viện. Cùng đó, số bệnh nhân bị tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm… phải nhập viện cấp cứu trong những ngày Tết thường cũng có xu hướng gia tăng.

Vì thế, để đáp ứng công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong ngày Tết, hiện các bệnh viện đều đã lên kế hoạch, phương án trực, khám chữa bệnh, chăm lo đời sống cho người bệnh ở lại đón Tết tại bệnh viện mình.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám đốc bệnh viện đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, khoa phòng có kế hoạch đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, đặc biệt trong công tác tiếp đón và xử trí những tình huống cấp cứu, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân dịp Tết, Ban giám đốc Bệnh viện đã yêu cầu các khoa tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp ứng xử ân cần, hòa nhã. Đặc biệt, y bác sĩ tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Trong những ngày Tết, tại Khoa Thận nhân tạo – Bệnh viện Bạch Mai sẽ vẫn tiếp tục duy trì làm việc 4 ca/ngày như bình thường để thực hiện các ca chạy thận nhân tạo, duy trì sức khỏe cho người bệnh, không để bất kì một bệnh nhân nào phải lùi ca chạy thận. Đội cấp cứu ngoại viện cần chủ động chuẩn bị cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư tiêu hao... sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Để động viên tinh thần người bệnh phải ở lại điều trị dịp Tết, từ ngày 27 tháng Chạp, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ đi thăm, tặng quà bệnh nhân. Bên cạnh đó, trong 3 ngày Tết (từ 30 - hết mồng 2 Tết), tất cả bệnh nhân và nhân viên y tế được Bệnh viện cung cấp toàn bộ suất ăn Tết miễn phí.

Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Giám đốc Bệnh viện Bạch Quốc Khánh cho biết, trong 3 ngày Tết, lãnh đạo bệnh viện và các khoa, phòng sẽ thay nhau đến tặng quà và động viên người bệnh, trao suất ăn miễn phí cho người bệnh...

Tại Bệnh viện K, vào ngày 31-1 tới đây (ngày làm việc hành chính cuối cùng trong năm âm lịch), Bệnh viện phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” chở miễn phí người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Còn tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, TS.BS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc BV cho biết, với các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong những ngày nghỉ Tết, Ban Giám đốc sẽ tặng suất ăn miễn phí tại căng tin bệnh viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top