Ca mắc Covid-19 có dịch tễ phức tạp ở Ninh Bình xuất viện sau hơn 1 tháng chữa ở tuyến huyện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 4-5, bệnh nhân Covid-19 duy nhất điều trị tại tuyến huyện ở tỉnh Ninh Bình đã được xuất viện sau hơn 1 tháng nhập viện, đây cũng chính là ca bệnh từng được xem là có dịch tễ hết sức phức tạp…

ảnh 1Bệnh nhân Covid-19 số 170 được Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn công bố khỏi bệnh

16h chiều nay, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có 1 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn - tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất điều trị tại bệnh viện huyện Kim Sơn cho đến thời điểm này.

Cụ thể, đây là trường hợp bệnh nhân số 170, nam, 27 tuổi, vào viện ngày 28-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2, các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 25, 27-4 và 2-5.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định. Sau khi ra viện, trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng trong ngày hôm nay, 4-5, bệnh nhân số 166 - bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh, sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 10/10 bệnh nhân mắc Covid-19.

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, bệnh nhân Covid-19 số 170 là trường hợp có dịch tễ tương đối phức tạp. Anh này là lao động tự do, đầu tháng 3-2020 từ Ninh Bình lên Hà Nội làm trần thạch cao, đến giữa tháng thì bắt xe về quê rồi 20-3 lại bắt xe đưa bố từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chuyển bệnh Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian từ 20 đến 22-3, bệnh nhân nhiều lần đến mua và ăn cơm ở căng tin Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 22-3, bệnh nhân về quê thì sốt và vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top