Ca Covid-19 số 251 ở Hà Nam dịch tễ cực kỳ phức tạp, cách ly khẩn hơn 30 y bác sĩ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngoài việc chưa xác định được nguồn lây (F0) Covid-19 cho bệnh nhân số 251 ở Hà Nam từ đâu, khó khăn nữa là bệnh nhân này có bệnh lý nền rất nặng, đã nằm viện dài ngày và tiếp xúc với rất nhiều nhân viên y tế…

ảnh 1Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam nơi bệnh nhân Covid-19 số 251 đang điều trị

Sáng nay, 8-4, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam xác nhận, ngay đêm qua (7-4), ngành y tế tỉnh đã tổ chức họp khẩn sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân N. V. Đ. (64 tuổi, ở xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục – đang là bệnh nhân khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2.

Tại buổi họp, Sở Y tế Hà Nam thống nhất đánh giá, đây là ca mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ rất phức tạp và cũng là ca phức tạp nhất trong số 4 ca bệnh của tỉnh từ đầu vụ dịch đến nay.

Cụ thể, theo rà soát, bệnh nhân Covid-19 số 251 này vào Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tối 20-3, rồi chuyển lên khoa Tiêu hóa của bệnh viện điều trị từ đó đến nay (18 ngày).

Sáng 5-4, bệnh nhân có biểu hiện sốt. Ngày  6-4, bệnh nhân được chụp X.Q phổi, phát hiện phổi mờ không đồng đều thùy phổi bên phải, có tổn thương phổi kẽ nên lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19. Đến 7-4, kết quả dương tính.

Sở Y tế Hà Nam cho biết, hiện vẫn chưa thể xác định đươc yếu tố dịch tễ của bệnh nhân này liên quan đến việc lây nhiễm Covid-19, tức chưa xác định được ca F0.

Trong khi đó, bệnh nhân có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan… nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn, việc điều trị cũng khó khăn hơn.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân số 251, bước đầu cách ly hơn 30 y bác sĩ, nhân viên y tế và một số bệnh nhân nằm chung phòng điều trị với bệnh nhân số 251 tại khu riêng. Cùng đó, tập trung mọi nguồn lực điều trị cho bệnh nhân…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top