Bước chân kiên định

0 Lan Tử (Theo Globallife)

ANTĐ Từ nhỏ, Gube đã ước mơ trở thành võ sư, vì thế, khi tròn 20 tuổi, anh từ giã cha mẹ quyết tâm lên núi thực hiện ước mơ của mình. 

Một ngày, khi nghỉ chân ở gốc cây cổ thụ, Gube gặp một ông lão ngồi hút tẩu thuốc trông rất thoải mái. Thấy Gube mệt mỏi, ông lão bèn tặng anh chiếc tẩu thuốc và nói đây là thứ thuốc giúp hết mệt mỏi. Gube thử một hơi, quả là dễ chịu, hút hơi thứ hai, Gube thấy bồng bềnh và chìm luôn vào giấc ngủ. Tỉnh dậy khi trời đã tối, Gube thấy rất thoải mái, định hút tiếp nhưng chợt nghĩ thế thì không biết bao giờ mới lên núi được nên quyết định vứt tẩu thuốc và tiếp tục lên đường. 

Đêm đến, đang ngủ ở nhà trọ, Gube nghe tiếng người kêu khóc, hoá ra cậu bé con trai của chủ quán bị sốt cao, co giật rồi tim ngừng đập. Cha Gube là thầy lang nên từ nhỏ, anh đã được truyền dạy một vài phương thuốc và loại lá chữa bệnh, nhờ thế, anh đã cứu sống được cậu bé. Chủ quán trọ mừng quá nhất định giữ Gube lại chơi mấy ngày và hôm nào người trong làng cũng đến nhờ anh cắt thuốc chữa bệnh, chủ làng còn mời Gube ở lại để làm thầy lang.

Nghĩ về mục đích của mình, Gube bèn từ chối và quyết tâm từ giã họ và lên đường.
Đến chân núi thì Gube bị ốm, một gia đình tốt bụng cho anh ở nhờ dưỡng bệnh. Gia đình này 3 đời làm nghề vẽ tranh bán, Gube rất thích và anh cũng thử vẽ. Không ngờ anh vẽ ra bức nào khách đến đòi mua ngay bức ấy. Chủ nhà mừng quá muốn giữ Gube ở lại để lập nghiệp tại đây, Gube cũng ham mê vẽ tranh, lại chưa khỏe hẳn nên cũng ở lại. Một ngày kia, khi đang say mê vẽ tranh, cậu người làm mang khay thức ăn đến và bảo rằng anh say sưa vẽ  2 ngày liền không ăn không uống, Gube giật mình bừng tỉnh, nhớ ra rằng mình đang trên đường đi tầm sư, bèn xé tan các bức tranh vừa vẽ và tiếp tục lên đường.

Lên núi bái thầy, Gube luyện tập ngày đêm và anh trở thành võ sư khi tròn 30 tuổi. Được thầy tin tưởng truyền lại cho các bí kíp gia truyền, Gube thay thầy đứng đầu môn phái võ và tiếp tục truyền dạy cho các thế hệ sau.

Trên con đường đi đến mục tiêu của mình, bạn phải có đủ bản lĩnh để tránh được những cám dỗ khác nhau của cuộc sống, biết loại bỏ những việc gây cản trở bước chân của mình, kiên định mục tiêu đã đặt ra và lập tức quay lại nếu thấy đi sai đường. Chỉ có như thế bạn mới có thể hoàn thành được mục tiêu và phát huy tối đa giá trị của bản thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top