Bức tranh hoàn hảo

0 Lan Tử ((Theo Moralstories))
ANTĐ Một  họa sĩ chuyên vẽ phong cảnh,  ước mơ vẽ một bức tranh thể hiện sự hùng vĩ của dãy núi cao Himalaya. Một ngày kia anh quyết tâm leo lên núi cao, dựng lều và vẽ. 
Anh làm việc miệt mài quên ăn, quên ngủ để thể hiện sự hoành tráng của dãy núi. Bức tranh dần được hoàn thành, anh hy vọng đây sẽ là bức tranh để đời trong sự nghiệp của mình. Một buổi sáng, như thường lệ anh tiếp tục dựng giá vẽ để hoàn thiện bức tranh. Một đoàn khách du lịch cũng vừa leo tới nơi, họ đứng xem anh vẽ và trầm trồ trước bức tranh tuyệt vời. Đám đông không hề làm ảnh hưởng tới người họa sĩ, anh vẫn đắm mình trong tác phẩm.

Cứ thế anh từ từ lùi lại để chiêm ngưỡng bức tranh mà không biết rằng mình đang dần lùi tới mép vực. Trong số khách du lịch một vài người đã phát hiện ra mối nguy hiểm, chỉ hai bước nữa thôi là anh sẽ rơi xuống vực. Tuy nhiên, không ai dám lên tiếng vì họ sợ nếu hét lên người họa sĩ có thể giật mình mà rơi xuống. 

Bất chợt một người đàn ông tiến tới giá vẽ, ông ta chộp lấy cây cọ nhúng vào hộp màu và bôi nguệch ngoạc lên bức tranh. Bức tranh tuyệt tác bị phá hủy trong nháy mắt. Người họa sĩ nổi giận, anh hét lên rồi lao tới bức vẽ, giật cây cọ từ tay người đàn ông nọ và định đánh ông ta một trận. Lúc ấy mọi người cũng đã kịp lao tới giữ lấy người hoạ sĩ và giải thích cho anh ta hiểu tình thế vừa xảy ra. Người họa sĩ hiểu ra, anh xin lỗi và cảm ơn người đã nhanh trí cứu mạng mình trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc.

Trong cuộc đời, chúng ta thường mải mê phác ra những bức tranh đẹp đẽ, sáng lạn về tương lai. Tuy bức tranh đó có thể rất đẹp, rất quyến rũ thường khiến chúng ta không để ý tới những mối hiểm họa cận kề có thể xảy đến thậm chí là ngay dưới chân mình. Vậy nên, nếu như có ai đó bôi bẩn hay làm hỏng bức tranh về tương lai mà ta dày công tô vẽ bạn đừng vội vàng oán giận họ mà hãy xem lại hoàn cảnh thực tại của chính mình, biết đâu có mối nguy hiểm đang chờ bạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top