Bỗng nhiên trúng tuyển đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh nhận được lời xin lỗi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Trước thắc mắc về việc chưa có kết quả thi đã nhận được giấy báo nhập học của ĐH Bách khoa Hà Nội, trường này có công văn xin lỗi tới phụ huynh vì đã gây hiểu nhầm không đáng có về công tác tuyển sinh đại học chính quy.

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo những thí sinh trúng tuyển đầu tiên vào trường này bao gồm 245 thí sinh được tuyển thẳng. Trong số này, có 188 học sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 30 học sinh đạt giải ở cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 27 em đạt các yêu cầu về chứng chỉ A-Level, SAT.

Tuy nhiên, điều đáng thắc mắc là nhiều thí sinh không nằm trong đối tượng tuyển thẳng lại bất ngờ nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Giấy báo nhập học có nội dung Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD) thông báo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào chuyên ngành đào tạo chuyên gia lập trình viên quốc tế. Thời gian đào tạo 3 năm, hoàn thành khóa học sẽ nhận bằng kỹ sư thực hành do Trường CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

ảnh 1

ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi thí sinh vì giấy báo nhập học sai thể thức

Trả lời vấn đề này PGS-TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trường vừa có công văn gửi phụ huynh và những thí sinh thi THPT quốc gia 2019 với lời xin lỗi chân thành vì đã để tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác tuyển sinh đại học chính quy.

Ông Trần Văn Tớp cho biết, Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa là trung tâm đào tạo kỹ năng nghề về công nghệ thông tin, thuộc hệ thống doanh nghiệp của trường.

Học viện này có liên kết với các đối tác nước ngoài để tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng nhận lập trình viên quốc tế. Công tác tuyển sinh của học viện cũng hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì văn bản giấy báo nhập học mà thí sinh nhận được sai thể thức, dẫn đến hiểu nhầm đây là giấy báo nhập học của ĐH Bách khoa Hà Nội khi còn chưa có điểm thi THPT quốc gia"- ông Tớp chia sẻ.

Ông Tớp cũng cho biết trường đã yêu cầu đơn vị rà soát lại quy trình và rút kinh nghiệm sâu sắc. ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cảm ơn sự thông cảm của phụ huynh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top