Bốn thí sinh Lào Cai, Sơn La phải làm bài thi dự phòng chiều 27/6 vì lỗi xử lý của giám thị

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 27/6, tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết vì lỗi lúng túng trong xử lý tình huống phát sinh tại phòng thi, 4 thí sinh ở Lào Cai, Sơn La phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị vào chiều hôm nay trong khi cả nước đã kết thúc kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, cả nước có 72 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang di động vào phòng thi. Về phía giám thị, có 6 trường hợp bị đình chỉ thi trong đó có 2 giám thị ở Phú Thọ bị đình chỉ coi thi sau khi để thí sinh sử dụng điện thoại chụp đề Ngữ văn tuồn ra ngoài.

ảnh 1

Bộ GD-ĐT giải thích vì sao 4 thí sinh phải thi đề thi dự phòng chiều nay

Còn ở Lào Cai, 2 cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cho cán bộ chấm thi trên bài thi của 3 thí sinh. Tuy nhiên sau khi phát hiện sai sót này giám thị không cho 3 thí sinh bù thời gian làm lại bài dẫn tới 3 thí sinh phải làm đề dự phòng vào chiều nay 27/6.

Tại Sơn La, một thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách, giám thị lúng túng trong xử lý khiến thí sinh này phải làm lại bài sau khi mất nửa thời gian  mà không được bù giờ. Hai giám thị này đều đã bị đình chỉ coi thi.

Chiều nay, thí sinh tại Sơn La cũng đã làm lại bài bằng đề dự bị môn Ngữ văn.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, ông Trinh cho biết, tất cả sẽ tập trung vào công tác chấm thi. Hiện phương án chấm thi đã chuẩn bị đầy đủ. Các địa phương cần đảm bảo an toàn, chính xác, bảo đảm tiến độ để đến 14/7 sẽ công bố kết quả thi trên toàn quốc.

Ông Trinh nhấn mạnh, tới đây trách nhiệm của các trường ĐH rất lớn trong khâu chấm thi trắc nghiệm. Các trường chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại các địa phương theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, các trường cần chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau Kỳ thi: cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

Về chấm tự luận, các Sở GD-ĐT thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. 

Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top