Bộ Y tế vào cuộc vụ sản phụ bị thai chết lưu bất thường tố bác sĩ Bệnh viện Bưu điện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em – Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bưu điện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn vụ sản phụ Ruôn bị mất tim thai bất thường, xử lý nghiêm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan (nếu có sai phạm)...

ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ sản phụ bị mất tim thai bất thường tại BV Bưu điện

Liên quan đến vụ gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ruôn tố y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tắc trách khiến sản phụ này bị thai chết lưu ngay trước ngày sinh đẻ (dù trước khi vào viện thai nhi bình thường, nhịp tim khỏe), chiều nay, 24-7, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em – Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bệnh viện Bưu điện báo cáo rõ.

Ngày 21-7, sản phụ Nguyễn Thị Ruôn (sinh năm 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội), có thai 41 tuần, đến Bệnh viện Bưu điện chờ sinh con theo lịch hẹn. Lúc vào viện, thai nhi bình thường, nhịp tim ổn định. Đến tối cùng ngày, sản phụ Ruôn có biểu hiện sốt cao, được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt, cho lấy máu xét nghiệm.

Gia đình yêu cầu nếu cần thì mổ đẻ ngay, y tá trực của bệnh viện nói phải chờ có kết quả xét nghiệm, hội chẩn của bác sĩ. Đến sáng nay, 22-7, khi gia đình sản phụ hỏi thì bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai. Sau đó chị Ruôn được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục chăm sóc.

Về vụ việc nêu trên, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em - Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Bưu điện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Cùng đó, BV phải gặp gỡ, chia sẻ động viên, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Phải rà soát thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 31-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top