Bộ Y tế phân công 4 bệnh viện lớn hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chỉ tính riêng ổ dịch Covid-19 tại thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh), đến nay Hà Nội đã lấy hơn 10.000 mẫu xét nghiệm, vì thế, để đáp ứng yêu cầu dập dịch, Bộ Y tế phân công 4 bệnh viện hỗ trợ ngành y tế Thủ đô.

ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh

Trưa nay, 13-4, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu xét nghiệm sàng lọc để sớm khoanh vùng dập dịch, Bộ đã giao 4 bệnh viện lớn hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm Covid-19 gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bốn bệnh viện này sẽ phối hợp cùng ngành y tế Hà Nội xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, đặc biệt là các trường hợp liên quan đến ổ dịch thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Tính từ ngày 6-4 khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên ở thôn Hạ Lôi, đến nay, ngành y tế Hà Nội đã lấy 10.013 mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân tại khu vực ổ dịch này (không tính các trường hợp F1), trong đó đã xét nghiệm 5.204 mẫu, 3.136 mẫu đã có kết quả đều âm tính.

Riêng những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các trường hợp dương tính ở Hạ Lôi, hiện đã lấy tổng số 361 mẫu. Qua xét nghiệm, ngoài 10 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2 đã được Bộ Y tế công bố thì còn lại đều âm tính.

Cũng liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 262 ở thôn Hạ Lôi (nam, 26 tuổi, làm công nhân tại Công ty Samsung Bắc Ninh), sáng nay Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do Cục Quản lý môi trường y tế dẫn đầu về hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top