Bộ Y tế lập hội đồng điều trị bệnh tâm thần và stress trong mùa dịch Covid-19

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước tình trạng rối loạn tâm lý, stress ở người dân có xu hướng gia tăng trong mùa dịch Covid-19, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn về điều trị, quản lý bệnh tâm thần.

ảnh 1Hội đồng chuyên môn về quản lý, điều trị bệnh tâm thần trong mùa dịch Covid-19 họp trực tuyến chiều 20-4

Chiều nay, 20-4, Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng chuyên môn về điều trị, quản lý bệnh tâm thần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Hội đồng gồm 24 thành viên là giám đốc bệnh viện chuyên khoa tâm thần và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khoẻ tâm thần ở Việt Nam.

Cụ thể, Hội đồng này do TS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai làm Chủ tịch; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế làm Phó Chủ tịch; cùng 22 thành viên.

Hội đồng có nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện, nghiệm thu tài liệu chuyên môn hướng dẫn về điều trị, quản lý bệnh tâm thần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ngay trong chiều 20-4, tại Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 ở Bộ Y tế, Hội đồng chuyên môn về điều trị, quản lý bệnh tâm thần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã họp và nghiệm thu tài liệu này.

ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh cho rằng, trong mùa dịch Covid-19 hiện nay, cần tăng cường chăm sóc sức khỏe tâm thần liên quan đến stress cho cả người dân; nhân viên y tế, các nhân viên phòng chống dịch.

Bên cạnh việc xây dựng tài liệu hướng dẫn cho người bệnh tâm thần, ThS Nguyễn Trọng Khoa cũng đề nghị Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai xây dựng các khuyến cáo bảo vệ sức khỏe tâm thần cho người dân như những người mắc tâm lý lo âu do mất việc làm, cách ly, hay vấn đề kỳ thị của người bệnh…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top