Bộ Y tế: Không được để 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona lây sang cán bộ y tế

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện đang cách ly điều trị 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm...

ảnh 1Phải đảm bảo phòng hộ cho cán bộ y tế không bị lây nhiễm nCoV từ người bệnh

Sáng nay, 31-1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo chuyên môn về việc quản lý, điều trị 3 bệnh nhân vừa được xác định nhiễm virus Corona (nCoV).

Theo đó, trong 3 bệnh nhân người Việt Nam đầu tiên vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với virus Corona vào chiều 30-1, 2 người bệnh hiện đang được theo dõi và điều trị tại 2 cơ sở của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội); 1 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Để quản lý và điều trị tích cực cho các người bệnh này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo trước đó của Bộ Y tế về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong bệnh viện.

Đặc biệt, phải lưu ý bảo đảm nguyên tắc quản lý người bệnh, cách ly triệt để người bệnh nhiễm virus Corona. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị phải tổng hợp báo cáo hàng ngày diễn biến 3 người bệnh nói trên cũng như những khó khăn vướng mắc, đề xuất hỗ trợ của cơ sở để Bộ Y tế xem xét giải quyết theo đúng quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top