Bộ Y tế: Đã nắm được thông tin một số địa phương mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá bất thường

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ đã nắm được thông tin một số địa phương mua sắm trang thiết bị y tế, đặc biệt là hệ thống xét nghiệm Realtime PCR có giá bất thường…

ảnh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Trả lời báo chí chiều nay, 29-4, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, cách đây 2 ngày, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí thực hiện phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt lưu ý các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao…

Thực hiện chỉ đạo này, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và ngành y tế các địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo. Qua báo cáo ban đầu, đến nay, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chưa có việc mua sắm nào liên quan đến hệ thống xét nghiệm Realtime PCR trong mùa dịch Covid-19.

Về phía ngành y tế các địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, hiện một số Sở Y tế đã gửi báo cáo việc mua sắm thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 về Bộ Y tế, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang tổng hợp báo cáo lên Thủ tướng.

"Chúng tôi đã nắm được thông tin một số hệ thống trang thiết bị y tế, đặc biệt hệ thống xét nghiệm Realtime PCR trong thời gian qua có giá bất thường ở một số địa phương như công luận đăng tải" - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, trước đó, Bộ này đã có công văn gửi Bộ Công an, trong đó có nêu những thông tin mà phía Bộ Y tế ghi nhận được về các trang thiết bị cũng như vật tư y tế của một số đơn vị và đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ.

Ông Sơn khẳng định, với những vấn đề liên quan việc mua sắm một cách bất minh, quan điểm của Bộ Y tế là đề nghị xử lý nghiêm khắc, không để hình ảnh đó ảnh hưởng công cuộc chống dịch của ngành Y tế và của người dân Việt Nam nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top