Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt về hỗ trợ Hà Nội dập ổ dịch thôn Hạ Lôi

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, bắt đầu từ hôm nay, 10-4, một Tổ công tác đặc biệt của Bộ do Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dẫn đầu sẽ hỗ trợ Hà Nội dập dịch Covid-19.

ảnh 1Cán bộ y tế về thôn Hạ Lôi lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Chiều 10-4, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hiện ở Hà Nội có 2 ổ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) với 4 trường hợp dương tính đã được ghi nhận.

Bộ Y tế đã quyết định thành lập và cử một Tổ công tác đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19 do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm tổ trưởng về hỗ trợ Hà Nội dập ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (bắt đầu từ 10-4).

PGS.TS Trần Như Dương cũng chính là Tổ trưởng tổ công tác của Bộ Y tế về “nằm vùng” tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc ) trong suốt thời gian xã này bị phong tỏa để hỗ trợ, giúp đỡ địa phương dập thành công ổ dịch.

Hiện tại, toàn bộ thôn Hạ Lôi với 2.711 hộ gia đình (11.077 người dân) đã được khoanh vùng cách ly. Lực lượng y tế của Hà Nội đã lấy gần 2.000 mẫu của những người dân trong thôn này có tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân Covid-19 để xét nghiệm.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian thôn Hạ Lôi bị phong tỏa 28 ngày để kiểm soát ổ dịch, ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn môi trường, Sở cũng đã hướng dẫn về việc khi người dân trong thôn có nhu cầu đi khám bệnh thì chính quyền địa phương cần có phương tiện và bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng hộ cần thiết cho họ và những người xung quanh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top