Bộ Y tế cử cán bộ trực 24/24h để giám sát việc bán thuốc trong ngày Tết

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Để tránh tình trạng thiếu thuốc, không mua được thuốc chữa bệnh vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán tới đây, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các địa phương phải chỉ đạo cơ sở tổ chức trực bán thuốc 24/24h trong ngày Tết.
Để tránh tình trạng thiếu thuốc, không mua được thuốc chữa bệnh trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán tới đây, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các địa phương phải chỉ đạo cơ sở tổ chức trực bán thuốc 24/24h vào dịp tết.

ảnh 1Các nhà thuốc phải trực bán thuốc 24/24h trong dịp tết

Theo đó, Cục Quản lý dược đã có văn bản yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đặc biệt, Sở Y tế phải chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc đột biến vào dịp nghỉ tết, nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; tổ chức trực bán thuốc 24/24 giờ; không được để xảy ra tình trạng đầu cơ.

Thanh tra Sở Y tế phải phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn; chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.

Đáng chú ý, Cục Quản lý dược sẽ cử cán bộ trực 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất này để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc cung ứng thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top