Bộ Y tế cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng giả mạo đang bán trên thị trường

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Thuốc Bác Bắc, L-STAR… bị tố có nhiều hàng giả đang bán trên thị trường, có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng…

ảnh 1Cục ATTP nhận tin báo từ nhà sản xuất về việc phát hiện sản phẩm L-STAR có dấu hiệu bị làm giả

Ngày 25-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, Cục vừa nhận được công văn của Bệnh viện Trung ương Huế về việc giả danh để sản xuất và bán sản phẩm có tên là Thuốc Bác Bắc của Tổng công ty dược bệnh viện Trung ương Huế.

Qua rà soát hệ thống dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục ATTP xác định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7026/2019/ĐKSP ngày 13/6/2019 không cấp cho sản phẩm có tên Thuốc Bác Bắc của Tổng công ty dược bệnh viện Trung ương Huế.

Vì thế, Cục ATTP đã chuyển thông tin trên đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra vụ việc. Đồng thời, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có tên Thuốc Bác Bắc kể trên.

Tương tự, ngày 24-4, Cục ATTP cũng nhận được phản ánh của báo chí và Công văn của Công ty TNHH Medistar Việt Nam về việc phát hiện hàng giả “L-STAR”.

Cụ thể, thông tin về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR là hàng giả theo tin báo của Công ty Medistar Việt Nam được quảng cáo và bán trên các trang: https://thuocviet.net/products/lstarhttps://www.facebook.com/nya.chi.1https://www.facebook.com/kemtanmocobongchinhhang/https://www.facebook.com/thanh.h.tran.5 ….

Sản phẩm có đặc điểm: không dán tem Medistar tại đầu hộp, hoặc sản phẩm dán tem giả mạo tem của Medistar,  thông tin số lô không đúng với lô hàng do Medistar sản xuất (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022), sao chép mẫu mã, kiểu dáng bao bì, nhãn hiệu hàng hóa “L - Star”…

Tiếp nhận tin báo, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-STAR (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022) có các thông tin nêu trên.

Ngoài ra, Cục ATTP cũng vừa phát đi thông báo đến người dân cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa trên một số website như: https://benhtri.biquyetsongkhoe.asia/chua-benh-tri?utm_source=la_mo&utm_medium=la_mo&utm_campaign=la_mo  

http://xkmh.xuongkhoptaigia.xyz/thangtri?utm_source=TriMH&utm_term=tr%C4%A9&utm_medium=m&gclid=EAIaIQobChMIp6LI_7TR6AIVVraWCh1nPgQ0EAAYAiAAEgLebfD_BwE  

https://thangtri.tapchisuckhoe.club/2?gclid=EAIaIQobChMI75WAq7XR6AIVWHZgCh07WggBEAAYAiAAEgLHaPD_BwE 

Lý do vì trên các website nêu trên đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ mộc hoa như thuốc chữa bệnh; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Hiện Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình xử lý, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top