Bố xa nhà đừng lo, đã có con gặt lúa giúp mẹ

0 Nguyễn Phương Anh ((Trường THCS Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội))
ANTĐ Bố kính mến!

Bố có khỏe không? Tình hình nơi biển đảo vẫn tốt chứ bố? Ở quê mình mọi vật, mọi việc vẫn yên ổn nhưng gia đình mình vẫn không thể nguôi được nỗi nhớ thương bố. Năm nay, bố không có nhà, con đã đi gặt lúa giúp mẹ, con không thể cầm được nỗi nhớ về bố, nhìn mẹ gánh trên vai gánh lúa con lại nhớ những kỷ niệm của bố gắn với đồng ruộng lúc còn ở nhà. Không có bố ở nhà, mẹ con phải gánh vác hết việc nặng, việc nhẹ trong nhà. Mẹ vất vả lắm, nhưng mẹ không hề than vãn mà mẹ con con đã thấu hiểu sự nặng nhọc, mệt mỏi của gia đình đè lên vai bố lúc bố còn ở nhà. Quê nhà đã vào mùa thu mát mẻ, yên bình. Không còn những ánh nắng chói chang nữa mà thay vào đó là bầu trời se se lạnh với những cơn mưa rào đầu 

 thu. Mỗi lần con đi qua rặng hoa sữa đầu làng, con lại nhớ lúc bố ở nhà, bố thường đèo con bằng chiếc xe đạp cũ của ông đi chơi qua rặng hoa sữa này, mùi hoa sữa thơm, mỗi lần đi qua hai bố con đều hít hà mùi thơm của nó.

Càng nhớ bố con càng tự nhủ rằng mình phải cố gắng chăm chỉ, sống tốt hơn, giúp đỡ mẹ để bố yên tâm bảo vệ biển đảo, bảo vệ sự yên bình quê nhà. Con biết bố của con rất dũng cảm nên bố và đồng đội sẽ cùng cố gắng bảo vệ biển đảo. Dù cho có nhớ nhà, nhớ quê hương đến mấy bố cũng phải cố gắng nhé.

Con yêu bố!

Con gái của bố

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top