Bộ trưởng Giáo dục biểu dương nam sinh người Mông dựng lán bắt sóng 4G học qua mạng

0 Duy Anh
ANTD.VN - Mới đây, hình ảnh nam sinh Hà Giang dựng lán giữa núi rừng, bắt sóng 4G học trực tuyến gây cảm hứng mạnh trong cộng đồng mạng. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, đam mê học tập của sinh viên này.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra sáng nay 7/4, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã biểu dương những tấm gương học sinh, sinh viên, giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Bộ trưởng, những tấm gương như em Lầu Mí Xá, sinh viên năm thứ ba của Học viện Hành chính quốc gia dựng lán học online giữa núi rừng là hình ảnh đẹp của ngành giáo dục cần được biểu dương. Bộ trưởng mong rằng, mỗi học sinh, sinh viên, giáo viên toàn ngành tiếp tục thể hiện tinh thần tích cực trong dạy và học, tinh thần tình nguyện, đóng góp cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

ảnh 1

Lán tạm được Lầu Mí Xá dựng lên giữa núi rừng để học online hàng ngày

Lầu Mí Xá sinh năm 1999, dân tộc Mông, là sinh viên hệ chính quy ngành Quản lý Nhà nước, lớp KH18, chuyên ngành Quản lý công. Sinh viên này chưa quay trở lại trường từ sau Tết Nguyên đán vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khu vực Lầu Mí Xá ở không có internet nên học online rất khó khăn. Sau khi phát hiện trên đoạn đường vào bản có sóng, Lầu Mí Xá đã tự dựng lán để có chỗ học thường xuyên. Sinh viên này chia sẻ, dù chỉ là lán tạm nhưng có thể học tập ổn định trong 2-3 tháng vì có điện, mạng, đủ ánh sách, không gian thoáng…

ảnh 2

Sinh viên người Mông mong muốn xã mình có cột phát tín hiệu mạng để người dân cập nhật thông tin

Trước sự cổ vũ của cộng đồng mạng và trường mình học, Lầu Mí Xá chia sẻ sẽ phấn đấu học tập và gửi mong muốn sớm có cột sóng phát tín hiệu mạng xã Sùng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang - để ai cũng có thể tiếp cận được thông tin xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top